HỌC THÊM MỘT KỸ NĂNG MỚI

Vì cuộc sống ngày một đổi thay, vì mọi thứ đang phát triển đi lên, nếu bạn không học bạn sẽ bước thụt lùi so với xung quanh, đơn giản là như thế phải không nào!

Một hôm, khi ngồi ở quán Gió tôi hỏi Tùng:

Em có biết cách chèn chữ vào hình ảnh không?

Có chị, nó cũng không quá phức tạp đâu.

Tôi bắt đầu nhận một công việc mới, làm quen với fanpage, làm quen với viết những cụm từ ngắn nhưng có giá trị với người đọc, nếu chỉ riêng chữ không thì không thực sự hấp dẫn người dùng, bằng cách là đưa thêm hình ảnh sẽ có thêm bạn đọc biết đến chia sẻ từ tôi, và tôi đã thử nhưng xem chừng không đơn giản, thậm chí tôi đã tải phần về máy để phục vụ công việc mới này.

Sáng nay, tôi quyết định làm thử, như cách hướng dẫn của Tùng, nó không đẹp và bắt mắt nhưng tôi tận dụng được tất cả kho hình mình có, có thể viết lên đó những câu mình thích, nếu sưu tầm về và khi viết lên thì trông nó hết sức dễ thương, rất xứng đáng được đọc. Tuy chưa biết được hiệu ứng từ người dùng, nhưng bằng việc tự tạo lập một hình ảnh và câu chữ riêng nó đã làm tôi thích thú và hưng phấn trước mọi công việc mới.

Tôi nhớ về những ngày đầu tiên của những công việc mình từng làm, những kỹ năng mới mình được học, từ thầy cô và bạn bè, mỗi người tôi học một chút, mỗi chia sẻ tôi đều ghi lại giấy để về áp dụng và cố gắng chăm chỉ hơn từng ngày để hoàn thiện kỹ năng mình vừa hình thành.

Khi tôi bước vào tòa soạn, anh Truyền hỏi tôi:

Em có thể viết thêm mảng kỹ năng không? Tôi mỉm cười và gật đầu đồng ý, không phải ngay từ đầu mình có thể viết được, nhưng tại sao không nghĩ đến việc tham khảo thêm tài liệu và bằng trải nghiệm để viết những bài chất lượng hơn. Cũng như những ngày đầu tôi làm quen với tiếng anh, học pha chế một thức uống mà mình muốn thưởng thức. Từ những ngày chập chững, từ những cái lần bối rối và sợ mắc sai lầm, bạn sẽ mạnh dạn hơn rất nhiều trước mọi thử thách và làm quen với một kỹ năng cần thiết cho cuộc sống này.

Sống là trải nghiệm, việc học thêm một kỹ năng mới cũng sẽ giúp bạn trải nghiệm hơn rất tốt về cuộc sống ngày, còn ngần ngại, chần chừ gì nữa mà không tự mình học thêm một vài kỹ năng để hoàn thiện bản thân.

Thảo Cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *