Là đàn ông, hãy luôn vững chãi và yêu thương người phụ nữ của mình

Anh à! Đàn ông đầu đội trời, chân đạp đất, vững chãi như trụ trời chống bão, cánh tay săn chắc là để chắn bão tố, ôm sự bình yên cho người phụ nữ anh thương. Phụ nữ sinh ra vốn đã thiệt thòi, mỏng manh như cánh hoa trước gió. Dù tự dặn lòng yêu mình nhiều hơn, nhưng bản năng của người phụ nữ vẫn vậy, khi đã thương hết lòng, thì tất yếu sẽ hi sinh. Nên anh à, đừng đưa em sóng gió, bởi phụ nữ – gánh hai chữ “hi sinh” vốn đã nhọc đến còng lưng!

Phụ nữ dù sinh ra ở thời đại nào, em tin trong tiềm thức đều tồn tại hai chữ “hi sinh”. Vì khi đã yêu anh bằng cả chân tâm, cô ấy sẽ không ngại “dấn thân” cùng anh, hay sẵn sàng “lùi bước” để anh đi tới cái đích của chiến thắng.

Tuổi con gái, thanh xuân trong trẻo âm vang khắp mọi nẻo đường em bước, tiếng hát em líu lo như hoạ mi chào nắng sớm. Tà áo em thướt tha, tâm hồn em bay bổng, thổn thức theo những nhịp đập lạ hoắc của con tim mình. Em giật mình, à! Dường như em đã yêu anh… Chân em bước theo nhịp chân anh đi. Cô gái có thể nhịn ăn sáng đến trường, nhưng cũng sẽ chạy đi mua cho chàng trai gói xôi hay cái bánh nóng hổi. Cô gái đứng nhìn không chớp mắt chiếc váy kẻ treo trong cửa hàng, nhưng rồi vẫn sẽ chọn quay đi để chọn cho chàng trai chiếc đồng hồ thật ngầu trong ngày kỉ niệm… Tin em đi, bản năng “hi sinh” của phụ nữ đã ngọn nguồn từ một cô gái trong veo.

Là đàn ông, hãy luôn vững chãi và yêu thương người phụ nữ của mình

Tuổi lưng chừng, ánh mắt em không còn trong mà mang chút hoài niệm. Tay anh nắm lấy tay em, và em vẫn hướng theo anh đến tận tâm can. Một cô gái dù có không thích nấu ăn, chắc chắn sẽ có đôi lần tự vào bếp nấu cho chàng trai mình yêu. Anh biết không, nụ cười của anh sẽ khiến cô ấy cả ngày cắm cúi vào cuốn sách dạy nấu nướng, cô ấy không đi trà sữa với bạn bè, mà ở nhà tỉ mẩn học nấu ăn. Dù có vụng về cũng sẽ bỏ cả ngày để đi chọn cho anh đôi giày hay chiếc áo sơ mi, chọn cho mẹ anh một chiếc túi xách hay một chiếc khăn xinh. Dù cho có thở dài vì mệt quá, vẫn sẽ chạy đến khi anh cần, dù có đau đáu hai hàng nước mắt vì xa bố mẹ, vẫn sẽ nắm lấy tay rồi bước theo anh về miền đất mới… Cô ấy sẵn lòng hẹn dịp khác với bữa cơm gặp những người bạn cũ, để đi cùng anh gặp gỡ những mối quan hệ nơi anh. Việc của anh cũng là việc của cô ấy, cô gái sẽ chăm anh từ bữa ăn đến tấm áo… Bản năng của một người vợ dần hình thành, gánh “hi sinh” gắn nhẹ trên vai.

 

Là đàn ông, hãy luôn vững chãi và yêu thương người phụ nữ của mình

Tuổi trưởng thành, cô gái anh yêu làm vợ, làm mẹ, làm con dâu… cô giấu nỗi buồn trong đôi mắt, cô gái xa bố mẹ, xa gia đình. Một ngôi nhà xa lạ, chỉ có mình anh là thân quen. Cô gái e dè, giữ kẽ, sợ không dám làm điều này điều kia, ngay cả muốn sắp xếp lại một chút đồ đạc trong nhà, đôi khi cũng không dám tự ý. Cô gái trở thành một người phụ nữ mà hai chữ “hi sinh” dồn đến tấm lưng gầy. Một người phụ nữ dù có tư duy sống độc lập và tích cực đến đâu, vẫn luôn thiệt thòi hơn đàn ông. Cô cũng phải lao động bằng mồ hôi nơi công sở giống như anh, về nhà gồng lên gánh những việc không tên, giấc ngủ không vẹn nguyên 8 tiếng. Qua thai nghén, vượt qua cửa mả của cơn đau sinh nở, sức khoẻ chỉ còn một nửa, phụ nữ làm vợ, làm mẹ vẫn nghiến răng ôm con đi qua hết chông gai. Bao bữa tất niên không được bên bố mẹ đẻ, bao nỗi âu lo đến bất lực mà đàn ông chẳng thể hiểu hết. Bình yên trong phụ nữ tuổi trưởng thành có lẽ là được ngủ một giấc dài, mà hai bàn tay của chồng và con mỗi người một bên ôm lấy eo mình mỗi đêm.

Là đàn ông, hãy luôn vững chãi và yêu thương người phụ nữ của mình

 

Tuổi trung niên, tấm lưng người phụ nữ đã còng “hi sinh”. Người phụ nữ của anh cắn chặt môi trong những cơn đau nhức, qua những vết sẹo dài của mổ sẻ, nhưng cô vẫn đứng dậy lo toan, đứng lên gánh vác. Bất chợt có sóng gió xảy ra, hơi thở có đứt quãng từng hơi thì phụ nữ dù run chân vẫn sẽ đứng dậy bằng mọi giá, ôm con đi qua bão tố. Nước mắt của phụ nữ vốn luôn chảy ngược vào trong, vì phụ nữ là Mẹ, và nước mắt phụ nữ có thể chảy ngược đến cả khi chúng ta chạm đến tuổi già…

Vậy nên Anh à, đàn ông muốn đội trời, đạp đất, trước hết phải biết đội sóng, đội gió, biết che cho người phụ nữ của đời mình khỏi ướt dù chỉ là dưới một cơn mưa nhỏ. Chứ đừng thổi sóng, thổi gió cho người phụ nữ bên đời mình ướt nhoè đi. Đàn ông phải biết nhìn cô gái của mình, người phụ nữ của mình lồng trong bóng người Mẹ đã cho mình cuộc sống, phải biết nhìn Mẹ cô ấy lồng trong dáng hình của Mẹ mình. Đàn ông thành đạt thôi thì chưa đủ đâu anh à, đàn ông phải biết yêu thương, có một lồng ngực ấm, một dáng hình vững chãi từ trong tâm. Thất bại của đàn ông trong gia tình và tình yêu mới là thất bại nặng nề và thảm hại nhất, vì đơn giản, đàn ông sức dài vai rộng, mà ngay cả người phụ nữ của mình cũng không bảo vệ được thì còn làm được gì to tát hơn? Anh à, đàn ông hãy vững chãi và yêu thương, để phụ nữ của mình “hi sinh” vẫn hạnh phúc../.

Theo: GUU.vn

 

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *