LỜI XIN LỖI

Có ăn gì không ú ghé ú mua cho:

Ú mua cho em lốc sữa chua nha.

Một lúc tôi nhắn tin thêm:

Mua thêm cho em ổ bánh mì nữa.

Chiều hôm đó từ trường về tôi có đồ ăn và thức uống.

Nhưng phải gần một tháng chị em tôi mới có một bữa ăn ấm áp như vậy, vì cách đó một tháng tôi làm chị buồn, hai chị em chẳng nói chẳng rằng, tự động im lặng, tự co mình lại, tôi cảm thấy mình vẫn sống tốt, vẫn đang có nhiều niềm vui nên tôi chẳng chủ động xin lỗi hay lên tiếng, dù ngày thường tôi nói liếng thoắng.

Một buổi tối nọ, sau rất nhiều lần suy nghĩ, tôi quyết định nhắn tin, tôi không muốn mình quên đi đã có những ngày hai chị em vào siêu thị và uống chung một chai sữa, đã có ngày ăn xong nằm ngửa mặt lên trời nói đủ thứ chuyện trên đời, tôi không muốn mất đi mình có người để kể về rất nhiều câu chuyện trên cuộc đời này.

Tôi nhắn năm dòng tin, tôi cố gắng nối lại sợi dây đã đứt, cái sự gượng gạo ban đầu bị xóa tan. Và chúng tôi trở lại như ngày ban đầu, tình yêu thương vẫn còn. Đã rất nhiều người bạn của tôi đã nói rằng thật khó để nói ra lời xin lỗi, vì cái tôi của ai cũng rất lớn, vì ai cũng tự xây cho mình thế giới riêng và trang trí cho đó nhiều màu sắc, tự huyễn hoặc mình vẫn rất ổn.

Nhưng sự thực thì niềm vui nhiều nhưng không trọn vẹn, cái cười cũng nhiều méo mó, có khi giấu hết nỗi buồn vào bên trong, rồi lưỡng lự phân vân cho những quyết định của mình.

Quả thực cái lời xin lỗi không bao giờ dễ nói ra, chẳng phải tôi nói: bạn xin lỗi đi thì ngay tức thì có thể hành động được ngay, cả nếu như việc xin lỗi không xuất phát từ thành tâm thì nó trở nên hời hợt và vô tâm đến lạ lùng dù chẳng ai nói ta với điều đó.

Tôi đã học được lời cảm ơn khi ai đó trao cho mình một món quà, hay khi họ nắm tay lúc mình trống trải, và tôi cũng học được lời xin lỗi, bỏ qua vụn vặt cá nhân, bỏ qua cái tôi ích kỷ, để nói ra một lời khó nói, để sau đó thấy mình dũng cảm -làm được một việc dù rất nhỏ nhưng rất lớn.

Thảo Cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *