Lột đồ níu kéo tình yêu: “Mất trắng cả sự tôn trọng”

Một bộ phận giới trẻ ngày nay có những cách níu kéo người yêu gây “choáng” như quỳ gối xin lỗi, lột đồ giữa chỗ đông người, dọa tự tử… Những hành động “nhức mắt” và vô cùng khó hiểu ấy khiến nhiều người lo ngại về cách hành xử thiếu suy nghĩ, thiếu kiểm soát của một số bạn trẻ Việt. Nó không chỉ gây ra sự tổn thương sâu sắc cho người trong cuộc mà còn làm mất mỹ quan đô thị. Lột đồ níu kéo tình yêu Chỉ trong vòng 4 ngày đã diễn ra liên tiếp hai vụ cãi nhau lột đồ của các cô gái Việt tại Hà Nội, Hải Phòng khiến mọi người không khỏi choáng váng. Hầu hết đều tỏ ra ngao ngán với những hành động thiếu kiểm soát và vô cùng khó hiểu của các cô gái này. Câu chuyện cãi nhau lột đồ đầu tiên diễn ra ở ngã ba Nguyễn An Ninh – Trương Định (Hà Nội) vào 15 giờ chiều ngày 12/3. Một cặp đôi đứng trò chuyện tại ngã tư, sau một hồi cãi vã, cô gái bất ngờ lột phăng chiếc áo trên người, mặc cho dòng người qua lại tấp nập trên phố đang nhìn họ với con mắt sững sờ, khó hiểu.

Không hiểu vì lý do gì, cặp đôi tiếp tục kéo nhau sang ngã ba Nguyễn An Ninh – Trương Định để cãi vã. Mất kiểm soát, cô gái lột nốt chiếc quần đang mặc trên người, để lộ nội y màu đỏ giữa thời tiết giá lạnh của Hà Nội.

Một lát sau, cô gái lên xe đi về cùng bạn trai nhưng vẫn không chịu mặc lại áo. Hầu hết những người chứng kiến sự việc đều tỏ ra thảng thốt, kinh ngạc trước hành động khó hiểu của cô gái này.

Sự việc trên chưa kịp lắng xuống thì tối 15/3, tại rạp chiếu phim Hải Phòng lại xảy ra một vụ lột đồ níu kéo người yêu khiến cộng đồng mạng choáng váng.

Theo lời những người có mặt tại đó kể lại, sau khi xem phim xong, cô gái cố gắng kéo chàng trai vào một góc rạp chiếu phim để nói chuyện. Không được chàng trai đồng ý, thậm chí còn bị tát, cô gái đã lột hết đồ trên người và chạy theo níu kéo bạn trai trong tình trạng không mảnh vải che thân.

Sự việc chỉ dừng lại khi bảo vệ can thiệp, yêu cầu cô gái vào nhà vệ sinh mặc đồ. Khi vào thang máy ra về, cô gái vẫn khóc lóc thảm thiết, ôm chặt lấy chàng trai mặc cho anh này một mực đẩy cô ra với thái độ lạnh lùng.

PGS.TS Huỳnh Văn Sơn cho rằng hành động lột đồ níu kéo tình yêu thể hiện sự cuồng yêu, thiếu kiểm soát, suy nghĩ của một bộ phận giới trẻ

PGS.TS Huỳnh Văn Sơn cho rằng hành động lột đồ níu kéo tình yêu thể hiện sự cuồng yêu, thiếu kiểm soát, suy nghĩ của một bộ phận giới trẻ

Hành động của cô gái khiến người chứng kiến sửng sốt và kinh ngạc. Đa phần đều cho rằng, cô gái đã yêu quá “hóa” cuồng, bị lụy, dùng mọi cách để níu kéo tình yêu cuối cùng nhận lấy sự tổn thương sâu sắc về tình cảm và danh dự.

Dù lý do dẫn đến việc lột đồ giữa chốn đông người là gì thì những hành động “nhức mắt” của các cô gái vẫn bị lên án, chỉ trích. Nhiều người còn tỏ ra thất vọng và lo ngại trước cách hành xử thiếu suy nghĩ, thiếu văn hóa của bộ phận giới trẻ ngày nay.

Tình yêu không thể là sự ép buộc hay thương hại

Không thể phủ nhận, hành động của hai cô gái Việt vừa qua khiến mọi người bàng hoàng. Phần lớn không thể hiểu nổi tại sao họ lại có những hành xử lạ đời như vậy.

Chia sẻ về vấn đề này, PGS. TS Huỳnh Văn Sơn (Phó Chủ tịch Hội Tâm lý học xã hội Việt Nam) cho rằng, việc níu kéo người yêu giữa chốn đông người bằng cách lột đồ cho thấy sự ứng xử thiếu cân nhắc, thiếu văn minh, không phù hợp với quan hệ yêu đương, văn hóa của một cá nhân và cả những chuẩn mực của văn minh đô thị.

Ông cho rằng, xét dưới góc độ tình cảm, việc níu kéo tình yêu như vậy là thiếu suy nghĩ bởi nó có không chỉ đẩy quan hệ tình yêu vào ngõ cụt mà còn khiến họ “mất trắng” cả sự tôn trọng lẫn nhau.

Xét dưới góc độ hành vi, ứng xử thì đó là hành động cho thấy sự “cuồng yêu”, người bạn gái lụy tình đến mức quên mất mình là ai. Khó có thể cảm thông cho những bạn trẻ nhân danh tình yêu để quên đi cả những yếu tố thuộc về bản thể.

PGS.TS Huỳnh Văn Sơn nhắn nhủ đến các bạn trẻ: “Tình yêu là sự tự nguyện. Dẫu biết, khi tình cảm nhạt đi, việc níu kéo và giữ gìn không hề đơn giản nhưng đừng quên rằng trước một vấn đề rắc rối có rất nhiều cách giải quyết.

Sự xung đột giữa hai người trong quan hệ yêu đường cần được xử lý một cách nhân văn và có điểm dừng chứ không thể ép yêu, ép chấp nhận tha thứ hay cố tiếp tục một tình cảm chỉ vì lòng thương hại.

Không thể trở thành kẻ “ăn mày” tình cảm dù tình yêu ấy có tràn đầy trong mắt, trong môi, trong tim, trong óc… bởi tình cảm ấy dù có tiếp tục cũng không thể bền vững và giúp các bạn trẻ có hạnh phúc đích thực”.

Theo Hạ Nhiên (Danviet.vn)

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *