MÓN QUÀ CHO MẸ…..

Ở nơi phương trời xa xôi, hãy yên tâm, Mẹ vẫn vui!

Từng dòng thư ôm bao nhớ thương, Mẹ nhờ mây mang trao đến con,

Chúc con yêu được hạnh phúc, mãi bình an…

3f5dd221f4-9-kienthuc-8-3-9-pfip

Có bao giờ bạn tự hỏi: Bao lâu rồi bạn vẫn chưa về thăm mẹ, vì cuộc sống mưu sinh, vì khoảng cách địa lí hay vì một lí do khó nói… Và bạn có bao giờ nghĩ về những đêm ở xa nhà mẹ bạn vẫn hằng trông ngóng đứa con của mình sẽ gọi điện thoại để nói chuyện cùng mẹ… Và khi bạn còn có mẹ, bạn còn may mắn hơn nhiều người khác, thế mà chưa bao giờ bạn nhận ra rằng bạn may mắn đâu, cho đến khi một ngày nào đó, bạn mới thật sự hiểu nỗi đau ấy nó lớn như thế nào…

kienthuc_8_3_4_msfo

Đêm, là khi thành phố lên đèn, là khi đường sá tấp nận người, bạn hòa mình vào thứ ánh sáng và âm thanh náo nhiệt, đến độ quên cả một người vẫn âm thầm ngày đêm mong chờ bạn. Bạn quên luôn cả câu hỏi thăm về người ấy nhưng người ấy thì luôn yêu thương bạn hết lòng, vô điều kiện, thậm chí có những khi người ấy gọi lên chỉ để nghe được tiếng đứa con của mình, để biết con vẫn an toàn, để rồi lại lủi thủi lên chiếc giường nhắm mắt ngủ.

kienthuc_8_3_7_qpli

Ngày, là khi các cỗ máy hoạt động, sự vội vã của dòng người đến công sở, bạn bị cuốn theo cái nhịp hiện đại hối hả đó, để rồi bạn trở thành một đứa con vô tâm, vô tư đến mức vô tình… Bạn quên luôn cả cái ngày sinh nhật của mẹ, quên luôn mẹ thích gì,… Bận rộn là lí do để bạn có thể đưa ra để “quên” đi một đấng sinh thành. Nhưng …..

– Khi mọi thứ bắt đầu sụp đổ

– Khi mọi người quay lưng với bạn

– Khi công việc bỗng dửng dưng dừng lại

– Khi anh người yêu, hay cô bạn gái bỏ lại bạn trong bóng đêm yên tĩnh…

Bạn mới Nhớ….

– Mẹ ơi, mẹ khỏe không mẹ?

– Mẹ ơi, ở đây người ta không thương con như mẹ, mẹ ạ

– Mẹ ơi, con mệt mỏi quá, con không biết phải làm sao nữa mẹ

– Mẹ ơi, con về với mẹ nha, con muốn bên mẹ nhiều lắm, ở nơi này con sợ mọi thứ

– Mẹ ơi, con đã về….

Mẹ luôn là nhà, mẹ luôn là người để lắng nghe mọi thứ, mẹ luôn che chở đứa con bé bỏng, mẹ luôn biết con mình cần gì, thích gì hoặc thậm chí cần yêu thương như thế nào, mẹ luôn yêu con vô điều kiện và chấp nhận tổn thương về mình để con mình hạnh phúc… Nói ra thì ai cũng biết, nói ra thì ai cũng hiểu, nhưng có mấy ai nhớ khi vui đâu. Chỉ khi đau khổ tột độ, buồn không thể nói ra, bạn mới bắt đầu đi tìm mẹ, để rồi được mẹ chở che… Bạn có thấy mình tổn thương mẹ để đổi lấy hạnh phúc của bản thân mình, đổi lấy cái tôi ích kỉ của bạn… tuy nhiên, mẹ vẫn không bao giờ tính toán với bạn, vẫn vỗ về bạn khi bạn cần, lắng nghe khi bạn muốn và bên bạn mỗi lúc…. Bạn có thấy bạn là người hạnh phúc, may mắn khi có mẹ !?

20140307-xuc-dong-bo-tranh-ve-me-oi-con-da-ve-19

Hãy nói câu yêu thương khi còn có thể, hãy bên mẹ nhiều hơn khi một ngày nào đó, bạn không còn được cơ hội ấy nữa, hãy nói với mẹ bằng tất cả tình yêu mà bạn dành cho mẹ, hoặc hơn thế nữa, hãy gác lại mọi thứ, chạy về với mẹ. Nấu cho mẹ một bữa cơm, trò chuyện cùng mẹ, phụ mẹ một điều gì đó. Sau mỗi lần, hãy nhìn vào đôi mắt đã già đi theo năm tháng, bạn sẽ thấy đằng sau đôi mắt ấy là sự hạnh phúc vô bờ bến, niềm vui không thể nói thành lời khi đứa con giờ đã lớn, nhưng càng quý hơn chính là nó đã quay về với mẹ, đã biết nói cảm ơn mẹ trong suốt hơn 18 năm nuôi dưỡng. Đó là món quà tinh thần mà mỗi người mẹ trên thế giới này ai cũng ngóng trông.

20/10 này, hãy dành cho mẹ những câu yêu thương, những tình thương được gửi trao đến mẹ, bằng cách này hay cách khác, nhưng tôi tin bằng chính tình thương yêu của mình dành cho mẹ. Hãy dành tình yêu của mình cho ngày quốc tế phụ nữ với những hành động của mình. Mẹ bạn sẽ hiểu và đó là món quà quý nhất, vô giá mà vật chất không thể nào mua được, là tình thương, là sự hiếu thảo và cũng là điều mẹ mong mỏi nhất….

-Bố-

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *