MỘT Ý NIỆM KHÁC VỀ HẠNH PHÚC

Tôi nhìn lên màn hình máy tính, mỉm cười trước cây non đang ngày một lớn. Và trong tôi, một ý niệm khác về hạnh phúc đã len lỏi, khoảng thời gian hạnh phúc tôi đang sống, an yên, nhẹ nhàng và đáng trân quý biết nhường nào.

Khi tôi chuẩn bị mang giày ra về cô Thủy kéo tay bảo:

Thôi, con ở lại ăn cơm cùng cô một bữa.

Dạ, ngày mai con ở lại, hôm nay con có một đứa bạn ghé thăm, còn cần về ăn cơm với nó.

Cô mỉm cười để tôi ra về, thêm một buổi dạy kết thúc và mọi thứ quá ư nhẹ nhàng.

Tôi biết bé Thúy và cô cách đây gần một tháng, khi cô đang cần tìm gia sư cho con gái ôn môn ngữ văn trước kì thi đại học, một cơ duyên lớn để tôi gặp cô, kể từ ngày hôm đó, cô luôn xem tôi như một người thân trong gia đình.

Mỗi lần từ nhà cô trở về tôi luôn kể với bạn bè nghe:

Hôm nay cô xay sinh tố ngon lắm, cô còn dẫn cỏ đi ăn.

Bla, bla chuyện để kể, tôi xúc động trước những hành động nhỏ của cô, ngày  qua ngày yêu thương như nhiều thêm, giữa Sài Gòn rộng lớn tôi đã gặp thêm được một gia đình dễ thương, những tình cảm thân thương và nồng ấm. Vậy đó, nó giúp tôi cảm thấy ấm áp trong những ngày thành phố này mưa dầm dề.

Có những hôm tôi ngủ lại nhà cô cùng bé Thúy, tôi đêm hai chị em nằm bên nhau, kể về ước mơ và kế hoạch cho nhau nghe, em nói cùng tôi:

Sau kì thi em sẽ đi làm thêm?

Em làm thêm công việc gì, tôi hỏi lại?

Chị họ em giới thiệu cho em một công việc tại siêu thị, em thích trải nghiệm những công việc mới lạ.

Tôi hoàn toàn ủng hộ trước quyết định của em, tôi nhớ lại mình của bảy năm về trước, mười tám tuổi, cầm trên tay đồng lương đầu tiên do mồ hôi nước mắt mình làm ra, mười tám tuổi một mình đến thành phố, những ngày tháng chập chững làm sinh viên, vô vàn trải nghiệm mới, vấp váp, thất bại, nụ cười, nước mắt. Tất cả đan xen, để ngày hôm nay, khi một mình cho những chuyến đi mới tôi vẫn luôn sẵn sàng và cảm thấy vô cùng hào hứng.

Cô Thủy kể tôi nghe về những ngày gia đình vất vả để có được như ngày hôm nay, kể về những ngày gian khổ để con người ta trân quý hạnh phúc, những gì mình đang có, để biết rằng chẳng có thành côngnào là dễ dàng.

Những sáng mai chạy từ nhà cô về, một vài bản nhạc vang lên, tôi ghé mua ít thức phẩm chay cho chị, tôi nghĩ về khoảng thời gian mình đang được may mắn trải qua. Khi tôi nghĩ đó là một ngày hạnh phúc, một ngày của niềm vui thì niềm hạnh phúc, niềm vui đó đã âm thầm xuất hiện trong trái tim tôi và nó cư ngụ ở trong đó đến khi tôi chìm vào giấc ngủ.

Một ý niệm khác về hạnh phúc đã xuất hiện!

Thảo Cỏ 

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *