MÙA XUÂN CỦA YÊU THƯƠNG

Sau chuyến đi tình nguyện ở Bảo Lộc Vi rủ tôi tham gia một hành trình tình nguyện tại Tây Ninh, hẳn nhiên là chúng tôi sẽ cùng nhau lên đường, chuyến đi không chỉ có mình tôi mà còn những đứa bạn, đứa em cùng nhau chia sẻ những niềm vui trong mùa xuân này.

Mùa xuân luôn là cơ hội của yêu thương được thể hiện, như chiều hôm qua, khi tôi đang loay xoay với những nỗi buồn không tìm ra nút gỡ thì Phương gọi điện cho tôi, bạn ấy đã chờ tôi trước cửa bệnh viện, ghé qua để đưa cho tôi một cuốn sổ nhỏ xinh, một cuốn sách có bìa màu xanh với tựa đề xanh một màu xanh khác, bên trong là một cây kẹo dồi, làm sao mà có thể không yêu được trước những hành động thương yêu như vậy, chưa kể những hành động yêu thương trong những ngày đầu năm như vậy, khiến tôi cảm thấy ấm lòng và hạnh phúc vô ngần.

Một năm trôi qua, tôi có cả niềm vui và nỗi buồn, nhưng tôi tự hứa với lòng mình, những nỗi buồn sẽ được gác lại, tôi sẽ sống  cho những  niềm vui của ngày tháng tuổi trẻ, dành thời gian cho những chuyến đi tình nguyện nhiều hơn, vì sau mỗi chuyến đi tôi nhận ra hạnh phúc là khi cho đi thật nhiều.

Hôm nay, hai đứa gặp mặt, không quên kể về những kế hoạch sẽ được thực hiện trong năm tới, sự háo hức và mong chờ, tôi vẫn kiên nhẫn đọc hết cuốn sách đừng bao giờ đi ăn một mình để tìm ra sứ mệnh của cuộc đời mình.

Cuối năm, còn là cơ hội để tôi và những đứa bạn tâm sự cùng nhau bên ly cà phê ngày mới của thành phố phương Nam này, kể cho nhau nghe những câu chuyện không bao giờ có hồi kết, để khi tôi ra về nó huých khửu tay tôi và nói:

Mạnh mẽ và vững tin lên nhé, mọi chuyện rồi sẽ ổn mà!

Nước mắt tôi chực trào ra, những tiếng nói thì thầm từ trong chính tôi, rồi sẽ ổn, đừng quá lo lắng, mùa xuân là để yêu thương nhé!  Đừng buồn nữa, rồi những niềm an yên sẽ đến trong trái tim bé nhỏ, hãy để yêu thương len lỏi vào trong từng ngóc ngách, để cho không chỉ trái tim mà tất cả con người em đón nhận những gì mùa xuân ban tặng.

Tôi nhớ lại, những gì đang và đã đi qua, một cái duyên nào đó nó sẽ xuất hiện, dẫu họ có làm ta bị tổn thương thì ta cũng học cách yêu thương bản thân mình nhiều hơn, chuẩn bị cho mình những kĩ năng để sẳn sàng đối diện với tất cả.

Rồi mọi chuyện sẽ tươi vui, tất cả những điều thuộc về mùa xuân đều đáng được nhớ và trân trọng! Vì mùa xuân là để mỉm cười và yêu thương!

Thảo Cỏ  

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *