NGHIÊM KHẮC VỚI BẢN THÂN- HẴNG NGHĨ ĐẾN THÀNH CÔNG

Chúng ta có khái niệm khác nhau về thành công, chẳng ai giống ai. Nhưng tôi, tôi luôn trân trọng những hành trình mình đi qua, những cơ hội mình được làm và có cơ hội tham gia vào, dù chỉ là một phần nhỏ trong đó thì đó là một kết quả, động lực để tôi không ngừng hoàn thiện bản thân mình. Sau ba năm làm việc tự do tôi biết một điều, tôi không nghiêm khắc với bản thân mình sẽ rất khó hoàn thành công việc, chưa nói đến chuyện thành công.

Không dùng đồng hồ báo thức

Với rất nhiều người, trước khi đi ngủ luôn phải cài đồng hồ báo thức, nhưng từ rất lâu rồi tôi không còn dùng nó, hoặc tôi chỉ dùng nó khi phải dậy lúc nửa đêm hay những ngày mưa. Còn những ngày thường thì sao,  tôi tạo thói quen cho bản thân, luôn đi ngủ trước 12h và thức dậy trước sáu giờ ngày mai. Sau một khoảng thời gian thì cái đồng hồ sinh học tự động nhắc, đến 5h sáng tôi gần như tỉnh để có thể đọc sách. Ban đầu mọi chuyện không dễ dàng, nhưng khi nó đã trở thành thói quen thì sẽ là một niềm vui, sự thú vị đặc biệt.

Kiểm tra công việc mỗi ngày

Vì làm việc tự do nên có những khoảng thời gian tôi dường như ở nhà hoàn toàn, nhưng tôi không vào facebook nhiều, cũng rất hạn chế đọc báo mạng. điều tôi làm sau khi tỉnh hoàn toàn là kiểm tra xem ngày hôm nay mình phải hoàn thành những công việc nào.

Check list nào:

  1. Gửi bài cho tòa  soạn
  2. Đăng bài lên web
  3. Đọc hết cuốn sách: khẳng định bản thân
  4. Uống nước, ăn uống điều độ.
  5. ………

Mọi thứ xem chừng đơn giản, nhưng bạn không được từ bỏ sau ba ngày, phải tạo lập nó, đến một ngày không thấy là cảm thấy thiếu thốn thì điều đó mới quan trọng. Vì làm việc tự do nên chúng ta hay có thói quen thỏa hiệp, mình ăn thêm một chút, ngủ thêm một chút, nói chuyện thêm một chút. Những cái một chút gộp lại lấy hết ngày của bạn hồi nào không hay, chính vì điều đó nên tôi nói rằng bạn phải thực sự nghiêm khắc đi theo mũi tên chỉ dẫn công việc, chẳng có bất kì ai chỉ dẫn cho chính bản ngoài chính mình.

Không chần chừ và không bỏ qua

Tôi tiếp quản web riêng cách đây hai năm về trước, tôi biết người quản lý cũng chẳng mấy khi để ý xem tôi có đăng bài hay không, nhưng tôi luôn tự giác làm việc cùa mình, ngoài việc lên mạng đọc bài và sưu tầm nội dung thì những lúc rãnh tôi tự ngồi viết bài, tự rèn luyện cho chính mình ngày một phát triển.

Không thể tự hài lòng

Tự nghiêm khắc với bản thân mình thực sự là điều khó nhất, vì cảm giác đối diện với chính mình, thừa nhận mình đã mắc lỗi và cần sửa sai nó khi có cơ hội, cách đây không lâu, tôi được giáo viên hướng dẫn giáo cho viết bài trong một cuốn sách, tôi đã không hoàn thành tốt nó. Thực sự lúc đó tôi buồn hết sức, từ ngày hôm đó, tôi quyết tâm cần đọc sách và nghiên cứu tài liệu chuyên ngành nhiều hơn. Để về sau, nếu có cơ hội không những làm tốt và làm tốt hơn.

Tự giám sát chính mình

Bước chân của tôi dài hay ngắn tôi không thể nhìn thấy trong một sáng một chiều, những mỗi ngày qua đi, tôi biết, mình cần hoàn thành mọi công việc đã đề ra, nghiêm khắc trước mỗi công việc, đã đến lúc, đứng với chính mình và nhìn về tương lai. Chỉ khi biết nghiêm khắc để hoàn thiện mình thì mới có những ước vọng lớn hơn cho ngày mai.

Thảo Cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *