NHẬT KÝ VIẾT CHO CON …

Hy vọng những dòng tâm sự này sẽ đến được với những bạn trẻ đang yêu để các bạn không phải hối hận như tôi sau này….

Con là kết quả mối tình của ba mẹ. Nhưng cũng chính con là nguyên nhân khiến ba bỏ ra đi.

Con là kết quả mối tình của ba mẹ. Nhưng cũng chính con là nguyên nhân khiến ba bỏ ra đi.

Ngày… tháng… năm…

Con yêu của mẹ! Bác sĩ cho mẹ biết là con đã được 6 tuần tuổi. Mẹ bất ngờ quá con à! Mẹ chỉ mới 18 tuổi, còn quá trẻ để có thể làm mẹ của con, phải không con yêu? Mẹ cũng không biết lúc này mình nên vui hay buồn??? Con là kết quả mối tình của ba mẹ. Nhưng cũng chính con là nguyên nhân khiến ba bỏ ra đi. Rồi đây mẹ biết phải sống như thế nào đây? Mẹ biết phải nói với ông bà ngoại của con như thế nào về con? Mẹ biết phải làm gì để có thể nuôi con khi chính mẹ còn phải xin tiền ngoại con? Bao nhiêu câu hỏi cứ lởn vởn trong đầu làm mẹ muốn nổ tung, con à! Mẹ ước gì giờ này có ba con ở bên để mẹ có thể tựa vai vào và khóc, khóc cho thật nhiều…. Mẹ thật sự rất lo lắng con ơi!

Ngày… tháng… năm…

Mấy hôm nay mẹ không thể làm được gì con à! Mẹ đang rối lắm! Suốt ngày mẹ cứ như người mất hồn. Đi học mà đầu óc mẹ lúc nào cũng nghĩ đến con. Ngoại con cứ gặng hỏi mãi nhưng làm sao mà mẹ dám nói! Ngoại sẽ giết mẹ chết mất!

Ngày… tháng… năm….

Hôm nay con đã bắt đầu làm mẹ khó chịu rồi! Cứ ngửi thấy mùi lạ là mẹ chịu không nổi. Con ơi, con phải ngoan chứ! Nếu con cứ làm mẹ khó chịu thế này thì sớm muộn gì ngoại con cũng biết thôi…

Ngày… tháng… năm…

Vậy là cuối cùng ngoại con cũng biết chuyện rồi. Đúng như mẹ đoán, Ngoại con rất giận mặc dù mẹ đã xin lỗi và năn nỉ ngoại con hết lời. Ngoại khóc nhiều lắm con à! Lúc đó mẹ không biết phải làm như thế nào để ngoại con hết giận. Mẹ biết mẹ là nỗi nhục nhã của gia đình! Mẹ biết mẹ đã làm khổ gia đình! Mẹ biết mẹ là người con bất hiếu! Mẹ biết mẹ có lỗi nhiều lắm! Mẹ hối hận lắm con ơi! Nhưng chuyện đã lỡ rồi…. Mẹ biết phải làm sao?

 

Ngày… tháng… năm….

Ngoại cứ im lặng, không nói với mẹ câu nào làm mẹ lo lắng quá! Đã 2 ngày rồi còn gì. Mẹ không hề chợp mắt được con à! Chắc là con cũng mệt lắm phải không? Thông cảm cho mẹ nhé, con yêu! Chẳng thà là ngoại cứ la, cứ mắng mẹ thì mẹ còn thấy dễ chịu hơn. Ngoại cứ im lặng như thế mẹ càng thêm lo sợ. Bây giờ nếu cả ngoại cũng bỏ mẹ thì mẹ không biết phải làm sao!

Ngày… tháng… năm…

Con biết không, hôm nay ngoại bảo mẹ hãy bỏ con đi, vì đó là lựa chọn tốt nhất cho mẹ bây giờ. Thật ra ngoại cũng rất thương con nhưng… ngoại không còn cách nào khác con à! Nhưng làm sao mẹ có thể làm như thế, phải không con? Con là con của mẹ mà! Dù dạo này con có làm cho mẹ mệt thật nhưng mẹ làm sao có thể làm như thế! Ngoại đã khuyên mẹ rất nhiều. Mẹ biết là ngoại rất lo cho tương lai, cho sự học hành của mẹ nhưng bây giờ mẹ làm gì còn tương lai phải không con? Ngoại nói là Ngoại sẽ chết trước mặt mẹ nếu mẹ không đi bệnh viện. Mẹ biết phải làm sao đây? Mẹ có thể bất chấp tất cả nhưng làm sao mẹ có thể bỏ mặc ngoại? Mẹ đành xin ngoại cho mẹ 3 ngày để suy nghĩ. Lại một đêm nữa mẹ thức trắng vì con…

Ngày… tháng… năm…

Đã 3 ngày rồi, mẹ chỉ còn đêm nay để suy nghĩ thôi. Mấy ngày qua ngoại con vẫn làm mặt lạnh với mẹ để mong mẹ chiều ý ngoại. Thật lòng mẹ rất sợ! Hay là mẹ con mình bỏ trốn? Nhưng mẹ biết đi đâu bây giờ hả con? Mẹ biết làm gì để có tiền nuôi con đây? Bây giờ mẹ rối trí quá! Đầu  mẹ như sắp nổ tung! Mẹ thật vô dụng quá phải không con?  Mẹ phải làm sao đây?

Ngày… tháng… năm…

Vậy là, cuối cùng mẹ cũng không thể bảo vệ được con. Đứa con tội nghiệp của mẹ, mẹ xin lỗi con! Mẹ sẽ không thể nào quên con. Suốt đời này chắc mẹ cũng sẽ không thể nào quên giây phút đó. Tha lỗi cho mẹ con ơi! Mẹ không còn cách nào khác. Mẹ ước gì trước đây mẹ có thể tỉnh táo hơn để nói “Không!” thì sự việc đáng tiếc này đã không xảy ra. Bây giờ thì mẹ thật sự mất tất cả rồi: tương lai, học hành, bạn bè, … Ngay cả con mẹ cũng không giữ được. Thôi thì mẹ hy vọng con sẽ gặp được một người mẹ tốt hơn mẹ!

PGS.TS Huỳnh Văn Sơn

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *