NHỮNG NGÀY ĐI QUA

Tôi muốn nhớ về ngày hôm nay, một ngày cho tôi những cảm xúc tinh khôi và tôi biết mình phải không ngừng cố gắng nhiều hơn nữa.

Là một buổi sáng thật sớm, tôi đi qua hai dãy phố để tới nhà đứa bạn thân, một mình tôi ra đường, tôi đã vượt qua được cảm giác sợ hãi khi phải một mình ra ngoài vào sáng sớm, tôi ủi áo dài, tôi nhớ đến ngày đặc biệt sắp tới, là ngày nhà giáo Việt Nam, tôi cũng là một cô giáo, tôi cũng là một đứa học trò, dẫu sau này tôi có theo nghề hay không thì vẫn luôn giữ gìn và nâng niu những tháng ngày mình được học tập và rèn luyện trong một ngôi trường sư phạm. Tôi vẫn yêu nghề và yêu những đứa trẻ, những nụ cười thơ ngây và bình yên.

Chuẩn bị cho một chuyến đi mới, tôi không chắc là mình sẽ được chọn lựa và tham gia vào chuyến đi sắp tới của dự án hay không, nhưng tôi đã có thêm những người bạn mới, chúng tôi mỉm cười thật tươi, tôi vội vã cho một ngày đang tới, tôi biết mình sẽ gồng mình lên rất nhiều cho những kế hoạch tiếp theo.

Tôi cần chỉnh sửa đề tài và nộp lại cho thư viên trước khi lên đường theo những chuyến đi, tôi không thể chần chừ thêm nữa, mọi thứ không chờ đợi tôi, phải cố gắng hết mình, chuẩn bị về mặt sức khỏe và thời gian, tôi luôn nhắc nhở bản thân mình không được than thở, bằng bất cứ giá nào phải nhìn nhận vấn đề một cách tích cực, sẵn sang đối diện và vượt qua nó.

Những ngày đi qua, tôi ngồi bên một quán cà phê vỉa hè, cùng ăn và tâm sự trong cái nắng của Sài Gòn, tôi cảm nhận được sự bình yên đang gõ khe khẽ vào trái tim mình, tôi biết mình không còn nhiều thời gian cho rong chơi.

Như ngày hôm nay, tôi đã cố gắng và đến giờ phút này tôi cần một giấc ngủ để lấy lại tinh thần cho những ngày sắp tới.

Cảm giác hạnh phúc khi được làm mình yêu thích vẫn len lỏi vào trong trái tim tôi!

Cảm ơn vì cuộc sống này!

Thảo Cỏ 

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *