PING_HÀNH TRÌNH RA BIỂN LỚN

Khoảng thời gian này xảy ra nhiều biến động trong suy nghĩ của tôi, tôi muốn mình được đi xa đâu đó và trải nghiệm một vài điều thú vị từ cuộc sống này. Nhớ ra từ hồi tháng tư cho đến nay tôi chỉ đi về giữa ba nơi, còn một nơi xa thì chưa có dịp. Sáng thứ 6, tôi cùng cậu em bắt xe về Vũng Tàu thăm ngoại, người bạn đường của tôi hôm đó là cuốn sách: Ping hành trình ra biển lớn.

Ping hành trình ra biển lớn của tác giả Stuart Avery Gold, trước khi mua bất kì cuốn sách nào tôi thường đọc những nhận xét từ phía bạn đọc, thấy một số bạn đọc nói về giá trị cuốn sách nên trong đợt hội sách online tôi quyết định chọn mua cùng nhiều cuốn sách khác.

Quả thực cuốn sách không làm tôi thất vọng một chút nào, xe rời bánh và tôi bắt đầu đọc, tôi sẽ có ba tiếng để có thể nghe nhạc, đọc sách và ngủ trên xe, có khi nhìn ra bầu trời bên ngoài kia.

Ping hành trình ra biển lớn để về hành trình của một chú ếch tên là Ping, chú ếch nhà ta bơi từ đại dương vào một cái hồ, nơi đó có rất nhiều con ếch sống với nhau, chúa tể của chốn đó luôn nghĩ rằng cái ao tù đó đã là lớn nhất, thế giới sẽ chẳng có nơi nào bằng, với những người tầm suy nghĩ rơi vào vòng an toàn thì luôn cho là như vậy. Cho đến một ngày, Ping xuất hiện, Ping đến từ đại dương, như khi ta bước ra thế giới và phát hiện ngôi làng của mình mới thật nhỏ bé làm sao.

Ping đến, mang theo những bài học cho bao nhiêu chú ếch suốt tháng ngày vừa qua bị giam trong vòng xoay của sự an toàn đến bảo thủ. Hai chú ếch quyết định từ bỏ ao tù và đi khám phá thế giới bên ngoài cùng chú Ping.

Hành trình cuộc sống, hành trình đến thành công chưa bao giờ là đơn giản, nếu suy nghĩ của bạn không sẵn sàng cho những sự thay đổi, nếu bạn không bước đi với một trái tim rộng mở thì chẳng bao lâu mà bạn sẽ từ bỏ mục đích của mình.

Daiko và Hodo là hai chú ếch có quyết định dũng  cảm và có phần liều lĩnh khi tham gia trải nghiệm cùng Ping, mọi thứ bắt đầu, biết bao lần hai chú ếch có ý định từ bỏ, nhưng Ping luôn động viên và đưa ra những bài học để hai chú ếch kiên tâm theo đuổi kế hoạch đến cùng.

Nếu cứ bám giữ vào những thứ đã cũ và không còn phù hợp nữa thì chẳng sớm thì muộn bạn cũng bị đẩy lại phía sau. Hành trình buộc các bạn không nên đứng yên mà cần tiến về phía trước với một niềm vui hân hoan khi ngày mới tới.

Mục đích của cuộc sống này đơn giản là sống có mục đích.

Rất nhiều bài học, rất nhiều thử thách xuất hiện trong cuốn sách, nó thử thách chính trái tim sẵn sàng vượt ra biển lớn của chính mỗi người trong chúng ta.

Đã đến lúc thoát ra khỏi những bản ngã để bơi ra biển lớn, lúc đó ra mới thực sự biết bản thân mình là ai!

Thảo Cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *