QUAN TÂM VÀ QUẢN LÍ, ĐÂU LÀ RANH GIỚI..

Có thể nói khi yêu nhau việc quan tâm nhau là một điều gì đó hiển nhiên đúng. Khi ai yêu rồi cũng làm như vậy. Bởi nó là một trong những yếu tố duy trì tình yêu, cam kết yêu thương giữa hai người. Tuy nhiên, khi quan tâm quá mức cho phép, đó lại là một vấn đề khác, quản lí và kiểm soát trong tình yêu…

 

Gặp T trong phòng làm việc, vẻ mặt buồn, có chút gì đó ấm ức. Hỏi ra mới biết cô và bạn trai mới gây nhau, lí do hết sức đơn giản: Vì ảnh luôn bảo đừng làm những điều ảnh cấm? Mà điều ảnh cấm hết sức vô lí, khiến đám bạn chơi thân giờ lại chẳng dám rủ đi chơi nữa, thậm chí tụi nó cũng dần xa cách. Ảnh kêu đừng chơi với thằng A, thằng D, con B… chỉ vì cái tính ghen và sự đa nghi thái quá của ảnh.

Đúng là tình yêu thì cần sự quan tâm nhau, sự thăm hỏi nhau thế nhưng đôi khi chúng ta cần phải tôn trọng những mối quan hệ khác của nhau, để sự tin tưởng nhau là lửa duy trì cho tình yêu, chứ không phải quản tâm như vậy là tốt. Quan tâm kiểu đấy như giám sát, như quản lý bằng hình thức “giới nghiêm” toàn tập thì thật là đau toàn thân…

Có nhiều người cho rằng, nếu yêu nhau thì phải quan tâm nhau kĩ càng, càng kĩ thì càng tốt. Liệu có đúng? Thực tế cho thấy, những cặp yêu nhau khi quá kĩ quan tâm nhau thì lại có phản ứng ngược. Sự tự do vốn có, bạn bè, hay thậm chí là sự kiềm cặp bỗng từ đâu xuất hiện khi một nửa còn lại luôn “quan tâm” mọi lúc. Đó có còn là quan tâm hay đó là sự quản lý tình yêu, dần dà dẫn đến ngự trị tình yêu của mình từ khi nào không biết.

 abcd

Yêu nhau, tôn trọng nhau thì vẫn phải cho nhau những “khoảng trống”, để tình yêu đôi lứa thật sự thoải mái và thăng hoa. Quan tâm là đúng, nhưng hãy quan tâm đúng nghĩa và đúng lúc. Quan tâm thái quá sẽ trở nên người quản lý tự khi nào. Mà đó lại là người quản lý khắc nghiệt đến mức vô tư… Rồi sau đó, những mâu thuẫn sẽ diễn ra theo nhiều điều không mong muốn. Yêu sẽ càng đẹp nếu biết vận dụng những tuyệt chiêu để cho chàng hay nàng cảm thấy chúng ta chẳng bao giờ trở nên nhàm chán khi yêu.

Trần Sơn

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *