SÁCH HAY: HẠT GIỐNG HẠNH PHÚC

Tôi sở hữu cuốn sách này cách đây bảy năm về trước, khi bắt đầu những ngày tháng sinh viên, cuốn sách chính tôi tự mua để tặng bản thân mình vì đã vượt qua kì thi đại học.

Bảy năm trôi qua, ba lần chuyển nhà, từ ngày còn ở nhà cậu, tối đến chui vào một góc đọc cho hết mấy câu chuyện và lời khuyên, đến khi tôi chuyển qua khu kí túc xá, ngày xếp nó vào vali, đọc lại thêm một lần nữa. Về sau, có thêm rất nhiều cuốn sách riêng, đủ các thể loại khác nhau. Nhưng cuốn sách – hạt giống hạnh phúc vẫn là một món quà hết sức đặc biệt.

Hôm nay, khi đã là một giáo viên, trải qua rất nhiều thử thách, thất bại- thành công, nụ cười- nước mắt, tôi lại mang ra đọc với một cảm xúc lạ mà quen.

Mở đầu cuốn sách nói về nguyên lý của cảm xúc tích cực đối với mỗi con người, khi bạn luôn mang trong mình cảm xúc tích cực, hào hứng trong mọi kế hoạch, dự định. Hẳn nhiên rồi, bạn sẽ không chỉ giữ cảm xúc đó cho riêng mình, cảm xúc đó đã lan truyền đến những người xung quanh, tạo nên một sự liên kết và góp phần nâng cao hiệu quả công việc, học tập. Trong mỗi người, không sao tránh khỏi những biến cố, lo âu, hi vọng- thất vọng. Nhưng, điều quan trọng là giữ gìn được trái tim ấm, cảm xúc tích cực, làm chủ bản thân và làm chủ hoàn cảnh.

Sách được chia làm hai phần: phần một cuốn sách tập trung vào các nguyên lý, trong đó bao gồm: nguyên lý của suy nghĩ, nguyên lý của tâm trạng, nguyên lý về thực tế riêng biệt, nguyên lý của cảm xúc, và cuối cùng là nguyên lý của phút giây hiện tại.  Ngôn ngữ được viết trong sách dễ hiểu và sinh động, mặc dù những nội dung cuốn sách sẽ liên quan nhiều đến tâm lý, nhưng điều quan trọng là cuốn sách thực sự có tính ứng dụng cao, đọc và áp dụng vào thực tiễn cho bạn đọc.

Phần hai cuốn sách tập trung vào ứng dụng của các nguyên lý, qua việc xây dựng phần hai cuốn sách như trên, để thấy tác giả đã thực sự cho người đọc trải nghiệm vào thực tế, từ đó chính mình rút ra bài học cho bản thân, những nội dung chính của phần hai bao gồm: các mối quan hệ, sự căng thẳng, giải quyết các vấn đề, và điều cuối cùng là hạnh phúc.

Cuốn sách là một cẩm nang nhỏ, kích thước tương đối nhỏ gọn, tôi còn nhớ mình đã mang đó đi theo rất nhiều hành trình, mỗi lần lên xe lại cầm ra đọc ít trang trước khi chợp mắt đến vùng đất mới với trọn vẹn những cảm xúc được sống và được hạnh phúc.

Một trích dẫn cuốn sách khá hay mà bạn có thể tìm thấy ngay khi sở hữu nó trong tay như sau: “Khi tâm hồn bình yên, bạn sẽ khám phá ra hạnh phúc, hài lòng với cuộc sống, đồng thời hiểu được rằng hạnh phúc tồn tại độc lập với hoàn cảnh.”

Như rất nhiều cuốn sách khác của First News, cuốn sách là một món quà đặc biệt, thêm vào những gia vị cho cuộc sống thêm nhiều màu sắc, sách chắp bút bởi Richard Carlson, Hoài Giang và Thế Lâm là hai dịch giả đã đưa cuốn sách đến gần với bạn đọc.

Mọi thứ thay đổi, cuộc sống cũng có muôn vàn cảm xúc. Chọn hạnh phúc hay khổ đau là chính do bản thân ta. Đã đến lúc, cần cho mình một cuốn sách bên cạnh, để dẫu khi vui, khi buồn vẫn có một nơi để có thể cho tâm hồn mình được an yên.

hạt giống hạnh phúc hoàn toàn xứng đáng làm được điều này cho không chỉ riêng tôi mà tất cả chúng ta.

Thảo Cỏ 

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *