SỐNG _VƯỢT QUA GIỚI HẠN

Tôi lên kế hoạch về việc cần thay đổi bản thân, nhưng cho đến hôm nay, bản thân còn rất chần chừ trước kế hoạch được lên trước đó, và trong lúc tìm một tài test tiếng Anh để nghe và học thêm vốn từ thì tôi đã tìm được video: “sống vượt qua giới hạn”.

Video chỉ có hơn 9 phút, nhưng 9 phút đó đã thức tỉnh tôi, tôi gửi nó cho cậu bạn mình, người đang chống chọi với bệnh tật, và rất nhiều thứ đã thực sự thay đổi.

Câu chuyện kể về chị Amy Purdy, khi vừa hoàn thành chương trình trung học phổ thông tại một tiểu bang nước Mỹ, chị đã rất muốn khám phá thế giới bên ngoài, muốn đến vùng có tuyết để trải nghiệm một cuộc sống mới. chị đã thực hiện điều đó một cách hào hứng và hết mình. Nhưng, mọi thứ không như mong đợi, một hôm đi làm về sớm, Amy cảm nhận như mình đang bị sốt và đổ bệnh. Sau đó hai tiếng đồng hồ chị đã phải nhập viện, một khoảng thời gian ngắn sau, bác sĩ kết luận: não Amy bị xâm nhập bởi một loại vi khuẩn, phải cắt một phần lá lách, thời gian ngắn sau chị phải cưa đi đôi chân của mình. Một cô gái, đang trong độ tuổi đẹp nhất, hoài bão và khát khao, phải đối diện sự thật hết sức khủng khiếp.

Đã có rất nhiều bị đánh gục bởi số phận, nhưng Amy thì không, Amy luôn tự nói, nếu cuộc đời là một cuốn sách, bản thân mình là tác giả của cuốn sách đó thì phải làm gì để cuốn sách thực sự có ý nghĩa, Những ngày đầu, từ bệnh viện trở về, không sao tránh khỏi cảm giác chán chường và muốn từ bỏ, ngán ngẩm khi nhìn thấy đôi chân gỗ, đau đớn khi bắt đầu lại mọi thứ.

Nhưng, hoàn cảnh sẽ tạo nên số phận. Chị quyết định thay đổi, thoát khỏi cảnh ngủ vùi và bước ra giới hạn, tổn thương về mặt cơ thể của bản thân, Amy nghĩ về những trận trước tuyết, việc khám phá những vùng đất mới, hùng vĩ.

Amy đã làm được,mọi thứ không đơn giản và dễ dàng. Nhưng, chị nhìn vấn đề dưới con mắt tích cực nhất, thay vì buồn bã vì mất đôi chân thì chị nghĩ về một đôi bàn chân theo bản thân mình mong muốn, có thể nâng và hạ chiều cao để phù hợp với người yêu, có thể mua những đôi dày giảm giá theo kích cỡ đôi chân…rất nhiều thứ khác được Amy lưu tâm, chị đã thực sự thay đổi, thay đổi cách nhìn vấn đề và thay đổi cuộc đời.

Trải qua những biến cố, đau thương. Ngày hôm nay, chị đã trở thành một vận động viên trượt tuyết, tự lập nên một tổ chức phi chính phủ để giúp những đứa trẻ không may khác. Trên hết, chị đã mang đến một cuộc sống không giới hạn và không từ bỏ.

Nhìn gương mặt chị, tôi không nghĩ đó là cô gái đã trải qua những biến cớ lớn như vậy trong cuộc đời, ánh mắt chị cười hạnh phúc và mãn nguyện. mọi thứ đến, diễn ra với chị hết sức nhẹ nhàng. Chị đã truyền cảm hứng sống cho những người như tôi, về việc từ bỏ những giới hạn để sống tốt hơn, ước mơ nhiều hơn, quyết tâm nhiều hơn và không bao giờ từ bỏ.

Sống, vượt qua giới hạn! Cảm ơn chị Amy!

Thảo Cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *