Tình yêu để dành

Con gái ấy mà! Khi yêu thì sẽ hết lòng vì người mình yêu, đến khi tay buông tay nắm nhưng vẫn có một niềm tin tuyệt đối vào người mình yêu!
Vậy khi nào để dành cho mình!

Yêu và sống, sống – yêu. Quyền chọn lựa là ở mỗi người. Chỉ biết rằng bạn muốn có cho riêng mình một tình yêu mình bất tử, muốn tình đầu là tình cuối. Nhưng có những sự thực không bao giờ xảy. Tình yêu mang đến về yêu thương , nhưng khi hai con tim đã không còn chung nhịp đập thì cho nó một lối đi, cho nó một niềm an yên sau cuối.

Hôm rồi ngồi xem chuyện nàng lọ lem, cả nhóm con gái quanh tôi nhớ nhất câu của nàng: “can đảm và tử tể”. Câu nói cuối cùng của mẹ nàng trước khi qua đời.

Can đảm để yêu, và can đảm để rời xa khi không còn là cả thế giới của nhau, con gái hay nói về những kỉ niệm,  những con đường quen lạ từng hẹn hò, nhưng lần tay nắm chặt tay những lần được người ôm chặt cho bao nhớ thương. Đã đến lúc, nới rộng trái tim mình, cất nó  vào ngăn kỉ niệm. Muốn quên người, muốn có con đường hạnh phúc riêng nhưng không can đảm để làm tất cả? Sau cùng ai sẽ là người mang nét trầm tư con gái ơi!

Ta chẳng phải cao sang mà đóng vai là người tử tể, chỉ khi thương người ta thương tận sâu trái tim, ta đã nhớ nhung và mong ngóng, nhưng cũng cần tử tế với chính mình, yêu thương chính mình, để dành cho mình niềm hạnh phúc nhỏ trong cuộc sống.

Cái tình yêu để dành đó chẳng phải là sự ích kỷ, hay dè xẻn yêu thương, mà đơn giản là ta biết nếu lỡ tình yêu kia chẳng còn thì ta vẫn vững chân mà bước tiếp, vẫn yêu đời và sống vì chính ta.

“ Hãy nói yêu thôi! Đừng nói yêu mãi mãi”. Cái mãi mãi trong tình yêu đó chứa đựng nhiều rủi ro lắm mà con gái chẳng hề hay biết, họ tin vào lời hứa và tin những vòng quay tình yêu chạy mãi.

Một ngày, trong muôn ngàn nỗi nhớ xưa cũ, ta biết con tim đó khó quên lắm, nhưng không thể là không thể. Để cái sự can đảm trong con người ta lên tiếng, để cái yêu thương nội tâm được thốt nên lời. Con gái sẽ yêu cái thân mỏng manh của mình, biết để dành mình cho những hạnh phúc mỗi ngày góp nhặt và biết mình sẽ thật đẹp khi là chính mình.

Dành, để dành cho một hạnh phúc con gái nhé! Để yêu thương trong mình lúc nào cũng nhẹ nhàng lan truyền. Kể cả khi chiều tắt nắng và trăng thì không lên nhưng ta biết cuộc sống vẫn nhẹ trôi!

Thảo Cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *