Vì sao chúng ta chẳng bao giờ hạnh phúc và thanh thản (P2)

Ai cũng đều mong muốn có được cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc nhưng chúng ta lại ít khi có được cảm giác này. Vậy nguyên nhân là do đâu?

6. Kiểm soát quá nhiều 

Thật khó để hạnh phúc nếu bạn không thể kiểm soát cuộc sống của mình, nhưng nếu bạn đi quá xa theo một hướng khác, việc kiểm soát quá nhiều có thể sẽ không khiến cho bạn cảm thấy hạnh phúc đâu. Người duy nhất có thể kiểm soát cuộc sống của bạn là chính bạn. Khi bạn khao khát thay đổi cách hành xử của người khác nhưng không được đáp ứng, điều đó sẽ khiến bạn không vui. Mặt khác, việc kiểm soát ai đó thường đòi hỏi áp lực dưới hình thức vũ lực hoặc nỗi sợ hãi, cũng khiến bạn cảm thấy không tốt về bản thân mình.
 


Sự kiểm soát quá nhiều luôn không tốt (Nguồn: Doanhnhansaigon)

7. Phàn nàn

 
Nếu bạn đang gặp nhiều điều phiền muộn, việc nhắc đi nhắc lại chuyện đó cũng chẳng khiến vấn đề được giải quyết mà thậm chí còn khiến bạn đau đầu hơn bởi nó luôn thường trực trong tâm trí. Mãi suy nghĩ và phàn nàn về những điều tiêu cực không bao giờ làm bạn tốt lên được.
 


Phàn nàn không đem lại lợi ích gì cả (Nguồn: Cafebiz)

8. Cố gắng gây ấn tượng

 
Những người thích quần áo, xe hơi hay công việc của bạn không đồng nghĩa là họ thích bạn. Cố gắng gây ấn tượng với người khác là một việc làm vô nghĩa, bởi nó không phải là căn nguyên của hạnh phúc. Thật ra, vật chất không làm cho bạn hạnh phúc. Khi bạn có thói quen theo đuổi mọi thứ, bạn sẽ dễ bị thất vọng. Thay vì bỏ tiền bạc và công sức gây ấn tượng với người khác, bạn hãy dành cho những thứ có thể khiến bạn hạnh phúc thực sự, như gia đình, bạn bè và chăm sóc chính bản thân mình.
 


Tiền bạc có thể đem lại hạnh phúc? (Nguồn: Doanhnhan)

9. Suy nghĩ tiêu cực

Cuộc sống không phải lúc nào cũng đi theo cách mà bạn muốn, nhưng hãy nhớ rằng, tất cả mọi người đều có 24h như nhau. Những người hạnh phúc sẽ biết trân trọng từng phút giây mà họ có. Thay vì phàn nàn về những điều mình không làm được, họ biết cách trân trọng và biết ơn những gì mình đang có.
 


Những suy nghĩ tiêu cực (Nguồn: Baophunu)
 

Thái độ bi quan không chỉ ảnh hưởng xấu đến tâm trạng của bạn mà còn là lời tiên tri cho những gì sắp xảy ra. Khó mà rũ bỏ được những tư tưởng bi quan cho đến khi bạn nhận ra chúng vô lý thế nào. Hãy buộc bản thân phải nhìn vào thực tế để thấy rằng, mọi việc không tệ như bạn tưởng.

10. Không có mục tiêu

Việc đề ra mục tiêu mang lại cho bạn khả năng và hy vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn. Điều quan trọng là bạn phải đặt ra những mục tiêu cụ thể, được định hướng bởi các giá trị cá nhân. Nếu chưa có mục tiêu, thay vì học tập và cải thiện bản thân, bạn chỉ cần tự hỏi tại sao mọi thứ không bao giờ thay đổi.
 


Không có mục tiêu (Nguồn: Doanhnhansaigon)

Theo Cafef

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *