10 ĐIỀU BẠN PHẢI LÀM TRONG MÔI TRƯỜNG ĐẠI HỌC

“Bên trong cánh cửa đại học của bạn, bạn có thể làm cho cuộc sống nhảy theo những điệu nhạc của bạn nhưng ở phía bên ngoài cánh cổng đại học, cuộc sống đặt ra những giai điệu riêng của nó và bắt bạn nhảy theo nó. Vì vậy, hãy sống từng phút giây của cuộc sống đại học của bạn”.

Giai đoạn đến với cuộc đời mỗi người khi chuẩn bị bước bước chân đầu tiên ra thế giới bên ngoài có lẽ là đại học. Cho tới khi tới trường, tất cả chúng ta sống trong sự bảo vệ của thầy cô, cha mẹ và bạn bè xung quanh. Nó giống như một thế giới an toàn bên trong với những người bạn đã biết. Nhưng khi chúng ta bước vào môi trường đại học, chúng ta bước vào một thế giới mới với những gương mặt mới. Hơn nữa, đại học là khoảng thời gian thú vị, nơi mà chúng ta tự đưa ra quyết định chọn hướng đi nào cho cuộc sống của chính chúng ta. Đại học cho chúng ta một cơ hội lớn để khám phá chính bản thân, giúp chúng ta mở ra và đạt được sự tự tin. Mỗi người nên thưởng thức một cách trọn vẹn cuộc đời đại học của mình, bởi vì quảng thời gian này mọi người giữ trong lòng lâu hơn và ước rằng họ có thể quay trở lại. Hãy thưởng thức giai đoạn này của cuộc đời bạn và làm cho nó không thể quên.

1.   Dành điểm A

Đừng quên rằng bạn đang ở trong một ngôi trường đại học với mục tiêu và không gặp bất cứ vấn đề gì hoặc bằng cách nào đó, bạn cần phải thực hiện mục tiêu của mình. Cuộc sống là khó khăn và đầy bất ngờ và bạn không bao giờ biết được cái gì là cho bạn. Mọi thứ không phải luôn luôn đi đúng hướng như kế hoạch bạn đã định. Điều quan trọng nhất để làm là sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ tự động nhận được một cảm giác rằng là mình liên quan tới và trở thành có trách nhiệm đối với thế giới cạnh tranh này. Học tập tốt và dành điểm A sẽ giúp bạn chuẩn bị cho ngày mai và gia đình của bạn sẽ cảm thấy rất tự hào về bạn. Hãy tốt nghiệp và thành công.

2.   Tham dự các sự kiện và lễ hội

Các sự kiện ở trường là những điều bạn sẽ không bao giờ muốn bỏ lỡ. Đó là một nền tảng để mở rộng kiến thức của bạn bằng cách tham gia các cuộc thi hoặc tham dự các buổi hội thảo. Khi nói đến lễ hội, thật không quá để nói rằng nếu bạn không tham dự lễ hội có nghĩa là bạn không phải sinh viên của trường. Tham gia vào các cuộc thi như nhảy, âm nhạc, diễn xuất, săn tìm kho báu, viết sáng tạo và nhiều các cuộc thi như vậy. Tham gia vào nhiều hoạt động hay là một điều phối viên để được hưởng đặc quyền của mình nhưng không bỏ lỡ nó, nếu không bạn sẽ hối tiếc cả đời.

.   Kết bạn, đi các chuyến đi mặc dù nó chưa được lên kế hoạch

Đại học cung cấp cho bạn cơ hội để gặp gỡ rất nhiều người mới từ khắp nơi trên đất nước (hoặc thế giới, tùy thuộc vào trường của bạn) và hãy kết bạn nhiều nhất có thể. Bạn sẽ biết về bản chất của mỗi người là khác nhau bởi vì mỗi người là không giống nhau, tin tôi đi. Hãy đi với bạn bè của bạn và khám phá những nơi mà bạn chưa từng đến cho dù những chuyến đi này là chưa được lên kế hoạch.

4.   Là một phần của cộng đồng trường học

Mỗi trường đại học có các cộng đồng khác nhau như múa, âm nhạc, diễn xuất, công tác xã hội, nghệ thuật và thủ công, thời trang, vv Những cộng đồng đại học này sẽ cung cấp cho bạn một cơ hội để theo đuổi sở thích hay niềm đam mê cùng với các nghiên cứu học tập của bạn. Lựa chọn các cộng đồng mà bạn muốn gia nhập và sống cuộc sống đại học của bạn như một ông chủ.

5.   Học cách sử dụng thư viện

Có rất nhiều người chưa từng bao giờ đặt một chân vào thư viện trong suốt cả cuộc sống đại học của họ và họ lại còn khoe khoang về nó. Bạn không nên đi theo vết xe đổ của người này, bởi vì thư viện là nơi cung cấp cho bạn rất nhiều mà lại không yêu cầu hay lấy bất cứ điều gì từ bạn. Không có cơ sở dữ liệu hoặc internet có thể cung cấp cho bạn những thông tin mà sách có thể. Bạn thậm chí sẽ tìm thấy những cuốn sách cổ nhất trong thư viện và nó có thể là một trong những cuốn sách bạn có nghĩa vụ phải đọc.

6.   Đối mặt với sự sợ hãi, đạt được sự tự tin

Nhiều người trong chúng ta thuộc về nhóm người sợ xuất hiện hoặc đứng trên sân khấu và không bao giờ tham gia vào bất kỳ cuộc thi nào trong suốt cuộc đời đại học. Đại học là một nơi cung cấp cho chúng ta cơ hội để vượt qua nỗi sợ của chúng ta và đạt được một số sự tự tin. Tham gia vào các hoạt động như đã trình bày ở mục 2 và 4 ở trên, đi ra khỏi vùng thoải mái của bạn, thể hiện tài năng của mình và đạt được sự tự tin.

7.   Đừng lo sợ nếu bạn phạm sai lầm

Bạn đã từng phạm sai lầm lớn nhất? Đừng lo sợ nếu bạn phạm sai lầm, không có vấn đề gì cho dù sai lầm đó lớn như thế nào, bởi vì đây là thời gian cho bạn để phạm sai lầm. Sai lầm sẽ dạy cho bạn những bài học mà sẽ giúp bạn trong tương lai. Sai lầm làm cho bạn thông minh hơn. Luôn luôn ở trạng thái tích cực cho dù sai lầm của bạn là lớn như thế nào, trừ khi là bạn tông xe vào người nào đó.

8.   Thực tập

Thực tập là phần quan trọng nhất của cuộc sống đại học của bạn vì nó cung cấp cho bạn kinh nghiệm. Cho dù bạn chọn thực tập có trả lương hoặc không hưởng lương, nhưng chắc chắn nó sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn vào công việc sau khi ra trường. Thực tập dạy cho bạn về những gì đang xảy ra ngoài kia, nó đang chờ đợi bạn ngay sau khi bạn tốt nghiệp.

9.   Những đoạn phim và bức ảnh điên loạn

Những khoảng khắc vui không là chưa đủ, trừ khi bạn lưu giữ chúng lại như quay phim, chụp ảnh. Bạn làm tất cả những thứ khác lạ, có thể nói là điên loạn trong cuộc sống đại học như làm mặt hề, bắt chước hay nhại lại các giáo viên của bạn, có cuộc thi dị biệt, ngủ trong lớp…và nhiều hơn thế nữa thì nên được chụp lại và sao lưu. Một ngày nào đó bạn sẽ xem lại chúng, bạn sẽ bật cười kèm những giọt nước mắt khi nhớ lại những tháng ngày đại học tuyệt vời của bạn.

10. Tìm ra niềm đam mê

Đại học là khoảng thời gian mà bạn tìm ra niềm đam mê của mình và những gì bạn muốn có trong tương lai, cho dù bạn muốn trở thành một doanh nhân hay muốn làm việc ở lĩnh vực công nghệ cao. Đại học là nơi tốt nhất để tìm kiếm, hình dung tất cả để mà không làm lãng phí thời gian sau khi ra trường, có thể đi một bước là bạn có thể đạt được mục tiêu của mình.

Nếu bạn làm theo những điều trên, cuộc đời đại học của bạn sẽ tràn đầy thú vị với một thùng kiến thức và kinh nghiệm.

If you always do what you have always done, you will always get what you have always got

Nguồn: YBOX

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *