10 thủ thuật tâm lý giúp bạn giao tiếp tốt với bất kỳ ai

Trong giao tiếp, có một số thủ thuật tâm lý sẽ giúp bạn xây dựng được mối quan hệ tốt với bất kỳ ai.

1. Nếu ai đó hét lên với bạn, hãy cố gắng để giữ bình tĩnh tốt nhất có thể. Phản ứng đầu tiên của một người khi hét lên thường là tức giận, các hành vi của họ có thể bị kích động, nhưng nó sẽ nhanh chóng giảm dần, sau đó cảm giác tội lỗi có thể xuất hiện. Nhiều khả năng, họ sẽ là người nói bạn tha thứ vì hành động của mình chỉ cần bạn đừng tức giận lại với họ mà thôi.

ảnh thủ thuật tâm lý,kỹ năng giao tiếp

2. Nếu bạn biết một người sẽ có ý định chỉ trích, nói xấu bạn trước mặt ai đó, hãy lấy hết sức can đảm và cố gắng để ngồi hoặc đứng bên cạnh người đó. Trong trường hợp này, người đó sẽ trở nên dịu dàng và nói những điều ít tiêu cực về bạn hơn so với khi bạn ngồi cách xa họ.

ảnh thủ thuật tâm lý,kỹ năng giao tiếp

3. Thông thường, các bữa ăn sẽ tạo cho người ta cảm giác an toàn, ấm cúng. Đặc biệt là những bữa ăn ở nhà, được bao quanh bởi bức tường riêng tư, thân mật của gia đình. Đó là lý do tại sao, nếu bạn đang thực sự lo lắng, chỉ cần nhai một vài viên kẹo cao su. Nó sẽ lừa bộ não của bạn rằng bạn đang ăn và không có gì phải lo lắng cả, vì vậy bạn sẽ cảm thấy tự tin và thoải mái hơn sau một thời gian.

4. Một phương pháp cũ được sử dụng bởi nhiều học sinh trong các kỳ thi vấn đáp, họ tưởng tượng rằng thầy cô giáo là một người bạn tốt và thân thiết của mình. Điều này giúp họ cảm thấy bình tĩnh hơn, và sẽ trở nên dễ dàng hơn để tìm câu trả lời đúng cho các câu hỏi. Kỹ thuật này có hiệu quả trong các tình huống khác. Như khi bạn chuẩn bị có một cuộc phỏng vấn công việc quan trọng! Hãy tưởng tượng người phỏng vấn bạn là một người bạn dễ mến, thận thiện – điều này sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn.

ảnh thủ thuật tâm lý,kỹ năng giao tiếp

 

5. Nếu tất cả mọi người trong một nhóm bắt đầu cười một lúc vì một câu chuyện cười nào đó, theo bản năng chúng ta sẽ nhìn vào người mà mình thích nhất, hoặc với người  muốn được gần gũi nhất. Do đó, hãy  quan sát ánh mắt của mọi người sau một trò đùa vui vẻ – bạn sẽ biết  được rất nhiều điều đấy (mối quan hệ của những người trong nhóm, ai thích ai…).

ảnh thủ thuật tâm lý,kỹ năng giao tiếp

6. Khi gặp ai đó, bạn hãy thể hiện một niềm vui nhiều hơn bình thường đối với họ. Ví dụ, một nụ cười chân thành hay cố gắng giới thiệu tên của mình nhẹ nhàng và nồng nhiệt. Theo thời gian, bạn sẽ bắt đầu có mối quan hệ tốt hơn với những người đó, và họ cũng sẽ chú ý đến bạn nhiều hơn.

7. Nếu công việc của bạn được kết nối với nhiều người (như chăm sóc khách hàng), hãy cư xử một cách lịch sự và tử tế. Nếu có thể hãy đặt một tấm gương phía sau bàn làm việc của bạn (hay một tấm kính, bất cứ thứ gì có thể phản chiếu hình ảnh), vì vậy người đối thoại của bạn sẽ luôn thấy hình ảnh phản chiếu của họ trong gương. Như một quy luật, họ sẽ luôn cố gắng để xem hình ảnh tốt nhất của họ trong gương và không muốn xem mình là người luôn cau có, khó chịu. Vì vậy, chắc chắn là họ sẽ mỉm cười nhiều hơn với bạn!

ảnh thủ thuật tâm lý,kỹ năng giao tiếp

8. Nếu bạn muốn nhận được sự chú ý của một người bạn thích, hãy nhìn vào một cái gì đó trực tiếp phía sau vai của họ. Một khi bạn nhận thấy người đó đã quay sang chú ý đến mình, hãy nhanh chóng nhìn vào đôi mắt của họ và nhẹ nhàng mỉm cười. 

ảnh thủ thuật tâm lý,kỹ năng giao tiếp

 

9. Để theo đuổi một người trong lần gặp đầu tiên và nhận được sự đồng cảm của họ, hãy cố gắng để xác định màu sắc đôi mắt người đó. Đối phương sẽ ấn tượng bởi mối liên hệ bằng mắt mà bạn vừa thiết lập.

ảnh thủ thuật tâm lý,kỹ năng giao tiếp

10. Người quyến rũ, thành công thường thể hiện họ là người tự tin vào bản thân và hành động của mình, vì vậy bạn hãy cố gắng thể hiện rằng bạn biết mình đang nói về cái gì bằng các câu nói như “tôi nghĩ là ”, “tôi tin là”.

ảnh thủ thuật tâm lý,kỹ năng giao tiếp

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *