22 sự thật khi trưởng thành bạn mới nhận ra

1. Bạn thèm khát được đi ngủ đúng giờ thay vì cứ cố sức thức khuya như hồi “còn trẻ”.

2. Được ngủ một giấc buổi trưa là thứ tuyệt vời mà chẳng ai có thể cản đường bạn cả.

3. Tất cả những câu chuyện cổ tích mà bạn yêu thích hồi nhỏ đều khiến bạn trăn trở về “giá trị đạo đức” của chúng.

4. Không có gì gây khó chịu cho bạn hơn là đám thiếu niên tuổi teen, và bạn cũng bày tỏ sự hối lỗi sâu sắc vì những gì bạn làm hồi “trẻ trâu”.

5. Muốn có bạn chơi cùng hả? Học cách kết bạn đi đã!

6. Bị người khác bảo rằng “em chưa đủ tuổi đâu, ngừng đi” lại là một sự khó chịu khác. Tôi kỷ niệm sinh nhật 18 tuổi đã lâu rồi mà!

7. Ngày trước, bạn có thể cả ngày “bù khú” cùng bè bạn mà chẳng lo âu. Giờ thì lại chẳng dám uống nhiều nhưng rồi sáng ra đầu óc choáng váng nhưng vẫn phải bước chân tới công ty.

8. Mất 2 thập kỷ bạn mới nhận ra hai điều sau đây: Bát bẩn? Tự đi mà rửa. Quần áo hôi? Tự biết mà giặt. Lớn rồi, chẳng ai làm hộ cho đâu!

9. Chẳng biết từ lúc nào, dậy sớm và tập thể dục đã là thói quen hàng ngày của bạn. Chẳng như ngày xưa, mặt trời lên quá đỉnh đầu rồi mà vẫn trốn trong chăn ấm đệm êm.

10. “Quan hệ xã hội” là thứ cần thiết nhất và cũng là thứ quái quỷ nhất trong cuộc đời bạn.

11. Bố mẹ bạn là những người tuyệt vời nhất và bạn sẵn sàng đánh đổi bất cứ điều gì để được trò chuyện thẳng thắn cùng họ.

12. Theo đuổi một thứ mà bạn yêu thích và kiếm được tiền từ điều đó luôn rất đặc biệt.

13. Thỉnh thoảng, có những lúc bạn bị đau nhức mệt mỏi toàn thân nhưng bạn cũng “bó tay” chẳng biết làm thế nào bây giờ.

14. Sau những ngày xa xỉ đầu tháng, bạn phải “miễn cưỡng” nhận ra rằng phải biết tự quản lý tài chính của mình theo khuôn khổ.

15. Những quán cafe ấm cúng với âm nhạc trữ tình giờ hợp với bạn hơn là lên bar và “quẩy” trong những bản nhạc sôi động.

16. Mở báo ra, nhìn thấy các bài báo về “tài năng trẻ, ông chủ ở tuổi 20…” và tự thắc mắc rằng “mình đã làm cái quái gì trong thời gian đó nhỉ?”.

17. Bạn không nhất thiết phải là một đầu bếp đi thi MasterChef, nhưng khi bước chân vào bếp thì bạn phải biết nấu một món cho ra hồn.

18. Sáng ra để tóc kiểu gì cũng xấu, làm sao bây giờ…

19. “Giá như ngày xưa chịu khó nghiên cứu sách vở hơn 1 tí thì chắc hẳn bây giờ đã thông minh hơn cả ngàn lần”, vâng, lại là “giá như”.

20. 5 thằng bạn chí cốt luôn luôn tốt hơn 50 đứa bạn xã hội.

21. “Thời gian trôi đi” không chỉ là một câu nói đầu môi vì chỉ cần ngoảnh đi ngoảnh lại là đã lại hết tháng và bạn vẫn chẳng kịp làm gì cả.

22. Có ai từng nhớ rằng hồi bé nghĩ lớn lên sẽ “biết tuốt” không? Nhưng mà chẳng ai biết gì hết…

Sưu tầm

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *