5 Thứ bạn không nợ bất kỳ ai

Có rất nhiều cuộc gặp gỡ ngẫu nhiên xảy ra hàng ngày giữa mọi người, và rất nhiều lần chúng ta âm thầm (hoặc không) phán xét những người chúng ta gặp. Con người có thể chỉ trích nhau, nhận xét lối sống của nhau; gia đình, bạn bè và ngay cả những người hoàn toàn xa lạ đều có ý kiến về cách bạn sống và những gì bạn ‘nên’ làm.

Điều này có lẽ khiến bạn chẳng thoải mái gì. Và để giúp bạn cảm thấy tốt hơn, dưới đây là 5 thứ bạn không nợ bất kỳ ai.

1. Bạn không nợ ai lời giải thích cho tình hình cuộc sống của mình – Cho dù bạn đang sống với người yêu cũ hay ở chung với cha mẹ, thì đó cũng không phải việc của bất kỳ ai mà là quyền của bạn.

2. Bạn không nợ ai lời xin lỗi nếu bạn không cảm thấy có lỗi – Chúng ta thường nhanh chóng nói lời xin lỗi khi người khác nghĩ ta đã sai. Nhưng nếu bạn vẫn tin vào những điều mình nói và không muốn sự tha thứ của bất kỳ ai, thì bạn không cần phải xin lỗi. Cần lưu ý rằng điều này không có nghĩa là bạn được phép thô lỗ hoặc xấu tính.

3. Bạn không cần phải đồng tình với niềm tin cá nhân của người khác – Tôi đã từng gặp phải tình huống khi nghe người khác nhiệt tình bày tỏ thế giới quan của mình và nhận xét về đạo đức của mọi người xung quanh. Đôi khi tôi đồng ý, đôi khi thì không, nhưng tôi luôn giữ thái độ lịch sự.

4. Bạn không cần phải giải thích đời sống tình dục của mình với bất kỳ ai – Bất kể định hướng và giới tính (và vô số những thứ khác), bạn không bao giờ cần phải giải thích đời sống tình dục của mình. Sở thích tình dục là việc riêng của bạn, cho dù là chờ đợi đêm tân hôn hay tình một đêm với người mới quen đi nữa.

5. Bạn không nợ ai lời giải thích cho sự nghiệp và những lựa chọn trong cuộc sống – Một khi bạn nhận ra rằng con đường của mỗi người là hoàn toàn không giống nhau và chúng ta được sinh ra, trưởng thành trong các điều kiện khác biệt. Hãy tự tin vào những gì bạn đang làm và kiên định với lý do ban đầu của mình.

– ST –

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *