7 bài học quan trọng trong cuộc sống chúng ta thường bỏ qua

Những khó khăn trong cuộc sống dạy chúng ta nhiều điều. Đây là 7 bài học vô cùng quan trọng nhưng ta thường nhận ra quá muộn

Cơ hội chỉ đến với bạn một lần. Để không bỏ lỡ nó trong tiếc nuối bạn nên tự chuẩn bị cho mình hành trang thật tốt. Hy vọng những điều sau có thể giúp bạn trong việc chuẩn bị hành trang cuộc sống.
 

1. Muốn làm điều mình thích, bạn phải làm việc gấp ba lần người khác 

Đôi lúc, chúng ta không được làm những gì bản thân thích, thay vào đó là những việc mà cha mẹ hoặc người thân muốn chúng ta làm. Lúc đó, ta chỉ đơn giản là làm theo trách nhiệm chứ không hề đặt hết trái tim vào công việc. Do đó, một khi đã xác định được thứ mình yêu thích, bạn phải nỗ lực gấp nhiều lần để chứng minh với cả thế giới năng lực của mình. Bởi đơn giản nó là đặc quyền của bạn, là thứ bạn lựa chọn chứ không phải sự kỳ vọng của bất cứ ai.
 


Bạn phải nỗ lực gấp nhiều lần nếu muốn làm việc mình thích( Nguồn: Kenh14)
 

2. Sau sự tức giận luôn là nỗi sợ hãi

 
Bài học từ bậc thầy về khả năng linh cảm Yoda trong “Chiến tranh giữa các vì sao”: “Sợ hãi dẫn đến tức giận, tức giận dẫn đến hận thù, hận thù dẫn đến khổ đau”. Khi chúng ta đau khổ, thế giới xung quanh đều sẽ trở nên tiêu cực. Chúng ta sợ mất mát, sợ tổn thương, sợ bị bỏ rơi, sợ mất tất cả… Do đó, hãy kiềm chế sự tức giận và suy nghĩ lạc quan hơn.
 

3. Thói quen hàng ngày là tiền đề cho tương lai

 
Những gì bạn làm hôm nay sẽ là tiền đề giúp bạn định hình cho những hành động trong tương lai. Khi bạn thực hiện trong 1 tuần, có thể bạn chưa thấy sự thay đổi. Sau 1 tháng, bạn sẽ thấy sự khác biệt nhỏ. Sau đó 1 năm, 2 năm hay 5 năm, bạn sẽ không còn nhận ra chính mình nữa. Vì vậy, đừng đánh giá thấp sức mạnh của những thói quen nhỏ. Hãy rèn luyện những thói quen tốt và nhân rộng chúng theo thời gian.
 


Bạn phải chuẩn bị cho tương lai ngay từ hôm nay (Nguồn: Menforhimself)
 

4. Luyện tập cảm xúc

 
Có thể bạn thấy khó tin nhưng bạn hoàn toàn có thể luyện tập cảm xúc của mình đấy. Bạn có thể luyện tập sự khiêm tốn, sự tha thứ, tự nhận thức hay hài hước. Bạn cũng có thể luyện tập kiềm chế sự tức giận, xung đột. Không ai sinh ra với sự khó chịu. Đây chính là bài học cần thiết nếu bạn thực sự muốn thành công trong cuộc sống. Hãy luyện tập để có nhiều niềm vui hơn trong cuộc sống.
 

5. Mỗi người đều có việc riêng của mình

 
Điều này nghe có vẻ tiêu cực, nhưng thật ra, bạn phải thừa nhận rằng, mỗi người đều có ước mơ, mục tiêu, nguyện vọng hay những mối quan hệ khác nhau. Chúng ta có thể tin tưởng bạn bè nhưng không thể kiểm soát họ, càng không thể mong họ sẽ giúp đỡ mình mọi chuyện. Thay vào đó, hãy tự thân vận động đi, đừng chờ đợi sự giúp đỡ của ai đó nữa, tiến lên và tự nỗ lực đạt được ước mơ của chính mình bạn nhé.
 


Hạn chế phụ thuộc vào người khác nhé bạn (Nguồn: Duhocnhat)
 

6. Thành tựu là hành trình chứ không phải đích đến

 
Có được thành công là cả một hành trình nỗ lực và cố gắng. Những gì bạn học được trong quá trình đó chính là thành tựu của bạn. Những vấp những, những chê cười, những góp ý,… là những bài học vô giámà không một trường lớp nào có thể dạy bạn đâu. Nếu bạn không thể tận hưởng hành trình với những người xung quanh, cho dù có đạt được mục tiêu, bạn cũng không thể vui vẻ được vì bạn đã phải qua mệt mỏi trong suốt cả một quãng đường dài. Lúc đó tất cả những điều bạn đã cố gắng làm đều trở nên vô nghĩa đấy.
 

7. Luôn cười ngay cả khi làm việc

 
Con người kết nối nhau bằng tiếng cười, và tiếng cười không chỉ có thể giải quyết vấn đề mà còn mở ra những khả năng mới. Niềm vui có sức mạnh lan truyền rất tuyệt vời đấy. Nụ cười sẽ giúp bạn giải tỏa những căng thẳng trong công việc, làm cho không khí xung quanh bạn cũng vui vẻ hơn. Và hơn hết tiếng cười sẽ giúp bạn gần gũi hơn với mọi người và nhận được nhiều hơn những gì bạn có thể tưởng tượng.
 


Cuộc sống sẽ tươi đẹp hơn khi bạn cười nhiều hơn (Nguồn: Adkideas)
 

Theo Cafef

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *