BẠN ĐANG ĐỔ THỪA CHO SỰ BẬN RỘN

Tôi có một vài người bạn, họ luôn cho người khác thấy mình bận rộn, bận rộn trong ăn uống, bận rộn trong sinh hoạt hằng ngày,  bận rộn cho cả những yêu thương cho đi. Và họ nghĩ mình đang cố gắng để thành công. Còn tôi thì nghĩ ngược lại.

Tôi về thăm nhà, một người chị cứ hỏi tôi xem dạo này mọi người ở dưới đó có khỏe không, có sống tốt không, thông thường một tuần dù có nhiều việc đến đâu đi chăng nữa tôi sẽ sắp xếp thời gian về một lần, về thăm em, thăm cậu, về ăn bữa cơm gia đình, còn nếu ngoại ở xa thì tôi cố gắng mỗi tháng một lần, mọi thứ đã được sắp xếp và tôi nghĩ mình phải làm mọi thứ cho thật chỉnh tề. Vậy thôi, và nó cũng hết sức nhẹ nhàng.

Còn một vài người, họ thậm chí không có thời gian rửa chén sau khi đã ăn xong, mặc dù việc rửa chén chỉ mật độ khoảng 5 phút, trong khi họ online hết cả buổi tối, càng ngày tôi càng nhận ra mình khó tính với những ai không biết chăm sóc bản thân. Thức khuya để làm gì hay chỉ đơn giản là chat và đọc những tờ báo rất hot, và rất nhiều tin giật gân. Một ngày chị gái ở xa hỏi tôi về việc sống vui, tôi sẽ ngủ trước 12h và thức dậy trước 6h, tôi ra khỏi nhà trước 8h sáng, đi tới trường và gặp gỡ những con người dễ thương, tôi thấy mọi thứ nhẹ nhàng. Có khi bạn nghĩ rằng: người bận rộn là người thành công. Còn tôi thì nghĩ ngược lại, người bận rộn là người không biết sắp xếp cuộc sống của bản thân mình.

Một ngày chị tôi bảo rằng không còn thời gian đi cắt tóc khi tóc đã dài, trời ơi! Có chuyện gì đang xảy đây, bạn sống để làm gì, cắt tóc hết khoảng 15 phút, một ngày có 24h đó là quỹ thời gian của bạn cơ mà, mười lăm phút thì không có, bạn bảo rằng công ty đang có nhiều dự án nên không thể gọi điện về nhà, bạn mắc kẹt trong đó nên không thể đi du lịch và về nhà.

Tất cả chỉ là những lời ngụy biện để bạn thấy an tâm trước những kế hoạch mục tiêu của mình, cuộc sống này là của bạn, bạn có quyền chọn lựa. Nhưng nếu bạn đang làm cho mọi thứ bận rộn lên thì bạn càng trở nên rối rắm trong mớ bòng bon.

Bình tâm, dành thời gian suy nghĩ về thời gian trong một ngày, chạy xe chậm lại, dành thời gian viết nhật kí ngày đã qua, vẽ những bức tranh và tự tô màu lên đó.  Tắt bớt các thiết bị thông minh đang làm cho đầu óc bạn phân tâm. Lúc đó bạn sẽ nhận ra cuộc sống này còn rất nhiều niềm vui và nó không chạy ngùn ngụt trên đầu bạn.

Và việc đổ thừa cho sự bận rộn khi bạn không thể làm cái này hay cái kia chỉ làm cho bạn thêm phần mỏi mệt mà thôi!  Dù bạn không muốn thừa nhận nhưng đó là sự thật.

Thảo Cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *