BUÔNG

Một ngày kia em hỏi tôi: Làm sao để buông được chị, vì em còn yêu anh ấy nhiều lắm! đã bao lần em tự nói với chính mình là sẽ buông, sẽ xem như anh chưa từng bước vào cuộc đời nhưng cuối cùng em không làm được.

Tôi nói với em, tình yêu là trạng thái tâm lý khó giải thích nhất mà tôi được học, chẳng một giáo sư nào nói với tôi đó là một phạm trù đơn giản. vì bất kì ai, khi bước vào con đường tình yêu cũng đôi ba lần đi sai hướng và không phải cứ nói buông là buông được. Tuy nhiên, một khi đã có ý định để làm thì nó cũng sẽ đến mà thôi!

Mọi sự còn tùy duyên, tôi vẫn nhớ y nguyên câu nói đó trong cuốn sách hiểu về trái tim, nhớ những ngày đầu tôi quyết định chia tay mối tình đầu của mình, đó là một khoảng thời gian khó khăn. Vì anh là người đã từng mỗi sáng thức tôi dậy đến trường, khi tôi gặp bất kì khó khăn nào anh cũng đến, người sẵn sàng vì tôi mà không đi công tác ở một tỉnh xa. Nhưng, đến một thời điểm dường như hai đứa không còn tìm thấy điểm chung nữa. Tôi là người chủ động quyết định dừng lại, cho cả hai đứa thời gian để suy nghĩ về mối quan hệ đã từng có.

Sau ba năm nhìn lại, tôi không nói đến đúng sai trong chuyện tình cảm, tôi chỉ muốn nói về sự an yên mình đã tìm lại được sau giông bão. Từ việc tôi làm quen với tất cả mọi thứ mà không hỏi anh, tôi đến trường mà không một lời nhắc nhở và vô vàn những cái nho nhỏ khác.

Buông, là khi ta muốn cho trôi đi hết mọi thứ, không còn động lực để cố gắng hay tiếp tục nữa. Nếu một trong hai người đã muốn dừng thì người kia dù có cố gắng đến nhường nào cũng không thể nào có thể duy trì và tiếp tục con đường ấy. Có khí càng cố gắng nhường nào lại khiến cả hai thêm phần mệt mỏi và chán chường, cảm thấy mình như bị đóng khung trong đó.

Đôi khi nó giống như một bài toán, ta đã tìm thấy nghiệm của phương trình, nghiệm đó đúng. Nhưng ta lại không muốn tin, ta không muốn tin người mình đã từng thương, từng yêu, từng đặt rất nhiều hi vọng giờ đây chẳng còn là gì. Biết làm sao được, chuyện tình cảm con người muôn đời vẫn khó tìm được một câu trả lời vẹn toàn như vậy mà!

Thảo Cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *