CÓ ĐI MỚI BIẾT

Khi tôi đang nói chuyện cùng giàu thì nhận được chị kiều, bộ phận nhân sự của công ty:

Em ơi! Sáng thứ hai tuần này em nhận lịch dạy tại trường mầm non Vành khuyên nhé!

Dạ, được chị nhé, em cảm ơn chị. Những cuộc nói chuyện của chúng tôi luôn ngắn gọn và đầy đủ nội dung cần truyền tải cho nhau, ngày nhận được cuộc gọi tôi vẫn đang ở Cần Thơ.

Ngày về Sài Gòn tôi ớ người ra khi trong mail không có địa chỉ trường Vành Khuyên, tôi hỏi:

Chị ơi! Chị gửi giúp em địa chỉ trường nhé.

Chị báo lại: Em hỏi Phúc nhé, Phúc sẽ chỉ đường cho em.

Chúng tôi đã nói với nhau về đường đến trường, ngôi trường khá xa nơi tôi đang ở, nếu không cẩn thận có thể đi lạc đường như cái ngày tôi ghé chơi nhà Diễm.

Nhưng, bằng chiếc điện thoại đang có, tôi có thể dò con đường mình đang đi, để phát huy hết khả năng nhìn đường của mình tôi phải cảm ơn Trung, còn nhớ khi hai đưa đi làm dự án tại Đà Lạt, mọi đường đi là một mình cậu ấy dò và tôi chỉ việc an tâm ngồi sau xe, thậm chí tôi không còn không xác định được phương hướng, có hôm chúng tôi đã đi lạc đường vì cái sự ngớ ngẩn của tôi. Nhưng, cũng từ lúc đó tôi nghĩ mình cần học thêm kĩ năng để đi đúng đường, đúng hướng. và cho đến nay, dù chúng tôi không còn cộng tác nhưng vẫn cảm ơn Trung vì đã giúp tôi có thêm được bài học mới cho hành trang cuộc sống.

Về những con đường sau này trở nên thân quen, suốt những năm đại học tôi khá gầ các con đường ở Sài Gòn, cứ đi những con đường mình quen thuộc, đi một chốc lại hỏi các chú xe ôm. Sau này, khi đã đi làm, phải liên tục di chuyển nhiều con đường khác nhau thì tôi tự học cách để định hướng không gian, tôi biết rằng, có đi thì mới biết được. Nếu như không mạnh dạn nhận lịch dạy tại quận hai thì chắc gì hôm trước tôi có thể đi tới Vành Khuyên một cách suôn sẻ, nếu không nhờ những lần thử và sai những con đường ngắn dài thì chắc gì thả tôi bất kì quận nào ở Sài Gòn tôi cũng có thể mạnh dạn mà đi.

Có đi mới biết được, dẫu con đường đó ngắn hay dài thì vẫn có những điều đáng để học hỏi thêm, đi để nhận ra cuộc sống này còn nhiều điều mới lạ mà từ trước đến nay ta chưa hề hay biết. ừm! vì có đi mới biết nên tư tưởng luôn rộng mở trước mỗi chuyến đi dù vùng đất đó hết sức xa lạ.

Có đi mới biết và nhận ra cuộc đời này rộng dài biết bao, mình thì cho cuộc đời để sống, chưa bao giờ là đủ cho những trải nghiệm từ cuộc đời này.

Thảo Cỏ 

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *