CŨ RỒI! BỎ ĐI

6h sáng tôi tỉnh dậy, mắt nhắm mắt mở thấy cái váy màu trắng cô bạn dùng để lau nhà, trong phút chốc tôi hốt hoảng hỏi:

Vân dùng cái váy này để lau nhà à.

ừm! Vì vân thấy nó cũ quá rồi.

ừ! Nó cũ rồi, và có những cái đã cũ cũng cần được dọn dẹp trước khi đón chào những cái mới.

Như việc mỗi lần dọn lại ngăn tủ quần áo là tôi thấy nó chật ních đồ, chẳng biết những thứ quẩn áo mua từ ngày nào, có khi cả tháng trời tôi chẳng bận tới, nhưng cứ thấy tiếc tiếc nên giữ lại. Rồi ngồi nhớ ra một đống kỉ niệm, chiếc áo trắng này đi mua cùng nhỏ Yến lúc hai đứa học năm tư, chiếc váy này mua lúc đi siêu thị cùng chị cách đây sáu năm, rồi chiếc quần này Méo dẫn đi mua ở chợ quen.

Dường như việc sống với những gì của ngày hôm qua xa lắc xa lơ  là một niềm vui, điều đó còn vui hơn cập nhật những bộ quần áo mới và mạnh dạn nói với bản thân mình rằng cái gì cũ thì bỏ đi, cứ sống hoài với kỉ niệm thì bao giờ ta mới có thể trưởng thành được.

Đó là chuyện chiếc quần cái áo, còn trong cuộc sống có biết bao nhiêu người cứ thích sống với cái cũ, sống với hoài niệm. Kỉ niệm trở nên đẹp hơn khi nó giúp hiện tại ta sống tốt hơn và biết trân quý những phút giây mình đang có, còn có những thứ đã qua làm bạn trở nên chật chội, trở nên đề phòng thì nên chăng cho nó một con đường để giải thoát, đừng cố chấp giữ nó bên mình nữa.

Những chuyện tình cảm sau chia tay khi nhớ về không khỏi làm người ta khắc hoải, không buồn sao được vì đã có những tháng ngày tươi đẹp hạnh phúc bên nhau, mọi thứ trở nên lung linh, nhưng đến một ngày kia tình yêu không còn, hạnh phúc cũng bốc hơi. Vậy thì hãy để quá khứ ngủ yên, hãy bỏ đi những điều cũ kỉ, cho kỉ niệm trong ta vào một góc để có những phút an yên trong nội tại, càng ngoái đầu nhìn lại càng thêm mệt mỏi và nhiều ưu phiền, rồi có khi chẳng dám mở lòng mình  cho những tươi mới đang đến.

Vậy nên, sau tất cả tôi biết một điều: có những thứ đã cũ và đã từng làm ta đau. Thì đã đến lúc buông bỏ nó đi.

Thảo Cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *