DÁM THAY ĐỔI TỪ A ĐẾN Z

Khi đã quen trong bóng mát, nếu cho bạn ra nắng một lúc là cả một thử thách, khi đã quen với mọi thứ, để thay đổi một thói quen không hề đơn giản, nói thẳng ra thì nó hết sức khó khăn, buộc bạn cần cố gắng từng ngày để thoát khỏi cái bóng của chính mình.

Cuốn sách: Dám thay đổi sẽ là một cẩm nang hành trình tuyệt vời dành cho bạn, với những nội dung cực kì chi tiết và hấp dẫn, không những vậy cuốn sách với những minh họa về một chú bò, bạn sẽ thấp thoáng nhận ra bản thân mình ở trong đó.

Để tạo ra sự thay đổi, bạn phải hành động khác đi, nếu muốn giảm cân bạn phải áp dụng chế độ ăn phù hợp, kết hợp với việc tập thể dục thường xuyên, nếu cứ ngụy biện rằng bản thân tôi đã như thế và không thể thay đổi thì đó là sự ngụy biện đáng thương. Thói xấu được ví như chiếc giường êm ái, dễ ngả lưng nhưng khó nhấc dậy, để chuyển hóa bản thân mình cần một thái độ đúng để có thể hành động đúng và có thói quen tích cực.

Cuốn sách là những giá trị, tính cách mà có khi bạn nói là bẩm sinh không thể thay đổi, như sự giận dữ, nhàm chán, phàn nàn, nghi ngờ, cái tôi giả tạo,…rất nhiều con bò xấu, thói quen ăn dần phẩm tính tốt của bạn mà bạn vẫn nuôi dưỡng, bạn nghĩ mình ngủ thêm một xíu thì sẽ không sao, hôm nay không làm thì còn ngày mai để làm, rất nhiều thứ được bạn liên tục ngụy biện từ ngày này qua ngày khác. Có lẽ đã đến lúc cần thay đổi, thôi đổ lỗi cho bản thân mình để thoát khỏi nó, cuốn sách sẽ đưa ra tìm ra cho bạn nguyên nhân dẫn đến thói quen xấu, từ nguyên nhân để tìm ra giải pháp tối ưu cho vấn đề bạn gặp phải.

Rất nhiều người trong chúng ta cảm thấy sợ hãi, khi bước vào trường học mới, gặp một nhóm bạn, nói trước đám đông, thể hiện ý kiến bản thân, việc sợ mắc sai lầm, sợ người khác cười chê sẽ vô tình biến bạn thành một con người thụ động, chỉ biết nghe theo thay vì tìm thấy chính mình sau mỗi lần tranh luận, sau khi thuyết trình run một lần, hai lần đến lần thứ mười thì bạn sẽ hết run và làm quen với tất cả điều đó.

Nếu ai đó làm tổn thương bạn, hay bỏ qua, vì chúng ta không biết ngày sau sẽ làm sao, có thể hôm nay là ngày cuối cùng bạn được sống, nếu cứ mãi giằng co nhau trong những tổn thương của quá khứ bạn sẽ đánh mất ngày tốt đẹp đang đến.

Một vài người luôn cho mình đã biết mọi việc và quên mất rằng, cuộc sống luôn vận động, thế giới thì rộng lớn, đôi khi bạn chỉ là hạt cát giữa sa mạc, mỗi mục trong cuốn sách là một gam màu nhỏ trong bức tranh tổng màu giúp bạn nhận diện ra được vấn đề và tìm cách thay đổi.

Không gì là không thể, điều quan trọng là bản thân bạn có thực sự muốn biết mình trở thành một con người khác hay không mà thôi, đã có quá nhiều lời hứa hẹn rằng ngày mai tôi sẽ sống tốt rồi, đã có quá nhiều cam kết được viết ra. Nhưng, nếu bạn chỉ để nó trên ý tưởng thì cũng xem như bỏ đi.

Dám thay đổi, dám sống cuộc sống của chính mình, dám hành động theo hướng tích cực bạn sẽ biết cuộc sống này hết sức tuyệt vời để sống và trải nghiệm, nhất là khi bạn còn có tuổi trẻ trong tay.

Thảo Cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *