ĐI TỪNG BƯỚC NHỎ

Bạn có nhớ không, ngày chúng ta còn thơ bé, cũng đã tập tễnh từng bước nhỏ, để rồi từng bước nhỏ đó cùng cha chạy trên những con đường dài, những con đường dài của ước mơ và không bao giờ từ bỏ.

Vì bàn chân chúng ta nhỏ nên có khi phải đi từng bước, từng bước một, nhưng chính từng bước nhỏ đó tạo nên những thói quen  tích cực và giúp ta sống tốt hơn mỗi ngày.

Tôi vừa nghe xong một chương trình tiếng anh từ Ted Talks, đã quá muộn cho việc đi ngủ, hai cuộc nói chuyện với những người bạn, tôi nói với bạn rằng:

Mình đang về Long An, thời điểm này mình cần tập trung làm đề tài, dành thời gian cho bản thân bằng việc giặt giũ mỗi ngày, tự nấu những món ăn yêu thích, đọc hết cuốn sách để giở.

Sao cỏ có nhiều thời gian để làm mọi việc như vậy? Cô bạn hỏi lại tôi.  Thực ra một ngày chúng ta có hai tư giờ, và trong hai tư giờ làm gì là quyền chọn lựa của mỗi người, cô bạn nhỏ của tôi thậm chí không có thời gian để ngủ đủ giấc, chúng ta đang cố gắng làm việc, làm việc và làm việc mà đôi khi quên mất một điều là cơ thể cần được nghỉ ngơi để khôi phục năng lượng.

Hôm trước tôi đọc cuốn sách có tựa đề “The one thing” nói về những bước nhỏ được tạo lập nên mỗi ngày, từng việc thật nhỏ để tạo nên thói quen tốt cho bản thân và hình thành những nét tính cách riêng, tôi đã lên lịch cho những bước nhỏ của mình, như việc hằng ngày thức dậy sớm, làm mọi việ tập trung, mỗi ngày phải viết một bài đều đặn, ưu tiên những công việc quan trọng, không quên việc hỏi han gia đình- bạn bè, vì chính lúc làm việc căng thẳng ta cần quan tâm để tìm được sự bình yên và cân bằng mọi thứ.

Mọi thứ được bắt đầu cách đây một tuần, cho đến ngày hôm nay, mọi chuyện đã rất ổn, tôi đã tập được thói quen viết nhật kí mỗi ngày, không quên rà soát lại việc mình cần làm trong ngày, dù hôm đó tới lớp về có mệt thế nào đi chăng nữa cũng không được bỏ bê, vì tác hại của nó rất lớn.

Mọi kế hoạch cho từng bước nhỏ đang được thực hiện rất tốt, và tôi đã nhận ra tâm trạng mình ổn hơn sau mỗi công việc, biết tập trung nhiều hơn và quan trọng nhất là bằng mọi giá không bỏ quên.

Từng bước nhỏ một để chinh phục một ngọn núi lớn, bước nhỏ sẽ tạo nên một chặng đường dài xa xôi mà có khi ta không ngờ tới, tất cả bắt đầu từ bước chân đi của ngày hôm nay.

Thảo Cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *