DUY TRÌ SỰ LÃNG MẠN TRONG HÔN NHÂN

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Anh Phong kể trong giọng đầy ngưỡng mộ là gần nhà anh có một cặp vợ chồng đã gần 70 tuổi, mỗi sáng anh đều thấy ông bà dắt tay nhau đi bộ quanh phố để tập thể dục, buổi chiều thì cùng ngồi trước cửa uống nhà, xoa tay bóp chân cho nhau. Anh Phong từng nói chuyện với ông thì được biết rằng dù đã lấy nhau 50 năm nhưng mỗi ngày ông đều tạo những bất ngờ, lãng mạn cho bà. Anh Phong kể: “Nghe thấy vậy, mình cũng bắt chước thử một ngày, viết một mảnh giấy nhỏ để ngay bàn làm việc của vợ, đơn giản chỉ là câu anh yêu em… Suốt ngày hôm sau cứ thấy vợ cười tủm tĩm và dịu dàng hơn hẳn mọi khi tự nhiên thấy mình cũng hạnh phúc khác thường”.

Dù đã cưới nhau 10 năm nhưng anh Hùng và chị Hà vẫn giữ thói quen là thỉnh thoảng gửi con bên nhà ngoại rồi cả hai rủ nhau đi chơi, hẹn hò ở những nơi mà trước đây cả hai thường lui tới trước khi cưới. Chị Hà tâm sự: “Cái sự lãng mạn ấy như là chất xúc tác, giữ lửa cho hôn nhân của chị, giận hờn hay cãi cọ gì nhau cũng nhanh chóng được phá tan vì những cuộc hẹn hò lãng mạn như thế…” Anh Hùng cũng bộc bạch: “Đôi lúc bận rộn và mệt mỏi lắm không đi được thì vợ chồng cũng xem một bộ phim tình cảm lãng mạn cùng nhau ở nhà, được bà xã hôn lên tóc một cái thấy như năng lượng lại được nạp vào”.

Chị Liên và ông xã thì không bao giờ quên ngày sinh nhật của nhau, ngày cưới, ngày đầu tiên hai người gặp mặt, ngày chính thức chị nhận lời yêu anh ấy, ngay cả ngày giận hờn đầu tiên… Vợ chồng chị không nhất thiết lúc nào cũng tổ chức ăn mừng, chỉ cần dành ít không gian riêng tư chỉ dành riêng cho hai người, làm việc gì đó lãng mạn bên nhau như cùng nhau nấu cơm tối và ăn dưới nến chẳng hạn. Chị cười: “Nhiều khi mấy đứa bạn chọc vợ chồng lớn tuổi rồi mà còn sến thế, dùng chiêu của phim tình cảm và của thanh niên không à… Nhưng ai bảo già thì không được lãng mạn, càng già càng cần phải lãng mạn để giữ lửa cho hôn nhân chứ?” Theo chị, lãng mạn là chìa khoá giúp hôn nhân bền vững và hạnh phúc, lãng mạn không tự dưng tồn tại mà cần sự quan tâm và xuất phát từ những hành động rất bình thường trong hôn nhân…

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *