HAI THƯƠNG ĂN NÓI MẶN MÀ CÓ DUYÊN

Trong 1 lần tư vấn tâm lí, một bạn gái tâm sự với tôi rằng cô vừa bị một người bạn nhận xét là ăn nói vô duyên. Cô tỏ ra không tự tin lắm khi mình không được đẹp, giọng nói không hay… từ đó ngại nói chuyện với mọi người.

Lắng nghe tâm sự của bạn đó (nhân viên hành chính của một sở tại TPHCM) tôi đã dẫn ra cho bạn ấy thấy rằng có rất nhiều người không đẹp, giọng nói không hay….nhưng vẫn nói chuyện rất có duyên.

… Đừng vội cho rằng chỉ có những việc liên quan đên truyền thông hay công việc có tiếp xúc nhiều mới cần cái duyên trò chuyện. Trò chuyện có duyên là một nét đẹp hết sức đặc biệt trong đời sống con người, đó chính là yếu tố gây thiện cảm trong giao tiếp, làm cho người ta nhớ mãi không nguôi.

Cái duyên trong cách ăn nói

Cái duyên trong cách ăn nói

Nghệ thuật trò chuyện có duyên không phải là món quà tặng bẩm sinh mà tất cả đều đòi hỏi mỗi người sự tập luyện và cố gắng. Sẽ là một nét đẹp rất con người nếu như cái duyên của lối trò chuyện sẽ len lỏi trong dòng chảy của cuộc sống gia đình, trong công sở và những nơi công cộng. Đấy chính là sức mạnh của vẻ đẹp nội tâm ở mỗi người trong cuộc sống. Chẳng phải người ta vẫn thường nói:” Một thương tóc bỏ đuôi gà. Hai thương ăn nói mặn mà có duyên” đó sao?

PGS.TS Huỳnh Văn Sơn

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *