GIÁ TRỊ CỦA NHỮNG CÔNG VIỆC ĐẦU TIÊN

7h tối, tôi vào facebook, đọc được những chia sẻ từ Thy, tôi chỉ biết em khi cộng tác cho báo Mực tím, chúng tôi chưa từng một lần gặp mặt, nhưng tôi thích những câu chuyện nho nhỏ của em, và hôm đó, em viết về bảy công việc làm thêm đầu tiên em từng làm, đọc, thích thú và tôi đã làm. Bảy công việc đầu tiên của tôi diễn ra như sau:

1. Đi bán trứng vịt năm lớp 4 cho mẹ ở chợ, một quả trứng trị giá 700 đồng, cứ im lặng vì lần đầu tiên được tham gia phiên chợ đông người đến thế, một số người mua hàng chậc lưỡi: tội nghiệp con bé, dễ thương thế mà bị câmL L . Từ ngày hôm đó biết kiếm rau củ trong vườn để đi chợ cho đến về sau này. 🙂 🙂 

the seven firts life

the seven firts life

2. Mùa hè từ năm lớp 2 đến hết cấp II, tự đi lụm lạc sót ngoài đồng, về bán lấy tiền mua sách đi học.
3. Lớp 12 thi học sinh giỏi văn, thi truyền hình. Tổng giải được lúc đó được 1.2k, có thể mua một chỉ vàng., Nhưng, về đưa cho mẹ đi chợ.
4. 17 tuổi, sau khi thi đại học đi làm rẫy ở Vũng Tàu , làm cỏ, nhổ đậu phộng, bẻ bắp một ngày được 80k. 
5. Năm hai đại học, đi dạy kèm cho một bé ở Bình Tân , bé gặp vấn đề về ngôn ngữ, tuần dạy 3 buổi, tháng 500k, suốt bốn năm, năm nào cũng đi dạy kèm.
6. Trốn học môn cô Hương đi bán hoa, móc khóa…với nhóm bạn thân đại học ngày 20_11, lời đứa 200k. Còn hoa không ai mua gói tặng bà chị làm giáo viên, ra trường vẫn thỉnh thoảng đi bán trong ngày lễ.
7.Viết thêm báo từ năm hai, kiếm được tiền mua được những thứ mình thực sự thích, đóng tiền kí túc phụ chị, Sau này ra trường, vừa đi dạy vừa tranh thủ viết vài thứ linh tinh, quản lý web nho nhỏ.

Tôi nghĩ về những công việc bản thân từng trải qua, điều đó giống như chiếc đồng hồ quay ngược, để đến ngày hôm nay là một chặng hành trình dài và có nhiều nụ cười lẫn nước mắt, tôi đã luôn ghi nhớ để có thể hoàn thiện mỗi ngày tốt hơn.

Đã rất nhiều người bạn của tôi viết về bảy công việc làm thêm đầu tiên, mỗi người một hoàn cảnh và một công việc riêng, nhưng tôi đều đọc hết và âm thầm thích nó. Vì tôi biết, chúng tôi đã luôn tiến lên phía trước cùng nhau.

Ngày hôm nay, những công việc làm thêm tạo nền tảng để tôi tìm một công việc ổn định sau này, những khoản tiền nho nhỏ đầu tiên tôi kiếm được đã tiếp sức cho tôi không bỏ học giữa chừng.

Những công việc bạn từng làm, dù kiếm được ít tiền, có khi còn bị quỵt, nhưng điều còn đọng lại là bạn đã có thêm rất nhiều kinh nghiệm để bước ra cuộc sống ngoài kia. Một vài trào lưu làm tôi thấy khó chịu, một vài thứ làm tôi thấy thật mất thời gian. Nhưng, với việc ngồi điểm lại nhưng công việc bạn từng làm thì tôi nghĩ nó hoàn toàn xứng đáng cho bạn bỏ thời gian ra để có những hoài niệm tốt trước khi bắt tay vào hoàn thành mọi thứ.

Công việc làm thêm đầu tiên, khoản tiền lương đầu tiên, và vô vàn những cảm xúc tôi đã có khi nhớ về tất cả.

Thảo Cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *