GIỮ DÁNG CHO CHÀNG

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sự lôi cuốn của người phụ nữ bắt nguồn từ nội tâm, từ sự tinh tế, khéo léo trong ứng xử. Từ xa xưa đến tận khi cuộc sống ngày càng hiện đại thì vẻ đẹp bên trong lúc nào cũng được đề cao. Tuy nhiên, sự lôi cuốn ấy rất cần thêm yếu tố quyến rũ về hình thức, bởi nó là một nhân tố khiến cho cảm xúc người khác giới dành cho mình một cách say đắm, nồng nàn hơn… Chính vì vậy, trong hôn nhân, sự lôi cuốn và quyến rũ ấy luôn đòi hỏi người vợ chăm chút thường xuyên để thắp lửa liên tục cho hôn nhân. Vì thế, phụ nữ có chồng không chỉ chú tâm vào việc ứng xử, chăm lo đời sống gia đình mà còn chăm sóc cả dáng vẻ của mình để giữ vững trái tim người đàn ông…

À RA THẾ!

Chị Bảo Sương – lập gia đình được 5 năm đến với chuyên viên tư vấn khi cảm nhận hình như vấn đề đà xuất hiện. Chỉ bảo “Dạo này anh ấy không còn quan tâm nhiều như trước… Đi ăn cưới thì cũng bảo thôi chia ra đi để một người chăm sóc nhà… Đi ăn ở ngoài cũng ít hơn hẳn… Chỉ biết bây giờ chị cảm thấy lo lắm,… Chị nói cũng chẳng có tăng bao nhiêu cân, chỉ hơn hồi lấy nhau gần mười ký, mình cũng đã có tuổi nên da cũng sạm đi, ăn mặc thì cũng cố gắng nhưng bận rôn quá nên đôi lúc cũng xuề xòa… Kết thúc cuộc kể khổ, chị hỏi: Phải chăng em xuống sắc nên anh ấy bắt đầu chán em…?” Câu hỏi xem chừng hết sức tế nhị để có câu trả lời thẳng thắn. Thực tế  cho thấy không ít người phụ nữ khi đã có chồng, đã có con không còn quan tâm đến dáng vẻ của mình. Có nhiều lý do, có thể do sự bận bịu với công việc và chăm sóc con cái, cũng có thể họ tin tưởng vào tình yêu tuyệt đối mà người đàn ông dành cho và cũng có thể họ chưa nhận thức một cách đầy đủ vai trò của dáng vẻ bên ngoài đối với hôn nhân của mình…

Chị Nhi (nhân viên văn phòng chia sẻ): “Khi sinh đưa con đầu lòng, mình không chịu lấy lại dáng vẻ, chị em trong cơ quan cứ nhắc nhở mà mình cũng làm lơ, nhưng khi bắt đầu nghi ngờ chồng có quan hệ bên ngoài, mình bắt đầu chăm chút lại bề ngoài, lấy lại dáng, chăm chút việc ăn mặc hơn. Mình điều chỉnh chế độ ăn uống, chọn lựa thực phẩm, sữa và các thức uống, đi spa chăm sóc da, tập thể dục giữ dáng… Một hôm, trong trạng thái ngà ngà về nhà, ông ấy bảo: Sao dạo này thấy bà đẹp hơn lạ kỳ nhe… Thế là mình bảo: ráng mà giữ nhé… Ông chồng mình từ đó mà cũng siêng ở bên vợ hơn…”. Không ít bà vợ sau khi phát hiện chồng mình “chán cơm thèm phở” thì mới hoảng hốt, tìm cách chăm chút bản thân, tìm cách làm mới mình để lôi kéo lại chồng. Sao không phải là chăm chút ngay từ đầu, có chiến lược dài lâu để giữ dáng vẻ và sự tươi trẻ? Từ chuyện của chị Nhi ắt hẳn nhiều phụ nữ sẽ òa lên khi ngẫm nghĩ: “Àh, ra thế!”.

CẦN ĐỔI THAY NGAY

Đối với người phụ nữ, việc giữ gìn dáng vẻ không chỉ lưu giữ một ấn tượng và cảm xúc đối với người đàn ông của mình mà chính dáng vẻ khiến họ trở nên tự tin hơn trong các mối quan hệ xã hội. Chị Nhung (nhân viên bán hàng) cho biết: “Ông xã mình là người đàn ông tương đối thành đạt, anh thường đưa mình đến với các buổi họp mặt của công ty, gặp gỡ đối tác… Tuy mình không phải người có tri thức như những bà vợ khác nhưng nhận được những lời khen, sự ngưỡng mộ của họ đối với dáng vẻ của mình, khiến mình rất tự tin. Ông xã mình khi nghe những điều đó cũng cảm thấy rất tự hào”. Người phụ nữ hiện đại là người phụ nữ biết quan tâm đến bản thân mình cả bên trong tâm hồn lẫn bề ngoài, là người phụ nữ phải biết quý trọng và chăm sóc bản thân mình. Mọi sự buông lơi, thả mặt cho dáng vẻ sẽ khiến họ cảm thấy không khoẻ mạnh, thiếu tự tin và đôi lúc sinh ra tính nóng nảy, sự lo lắng không cần thiết… Sư tự tin ấy sẽ toát lên từ sự khoẻ mạnh, sự cân đối từ dáng vẻ, khiến họ hài hoà và nổi bật trong nhóm phụ nữ cùng tuổi.

Phụ nữ không nhất thiết phải xinh đẹp nhưng cần nhất là sự gọn gàng, thanh thoát toát ra từ dáng dấp và phong thái. Điều này góp phần tích cực vào việc nuôi dưỡng những xúc cảm vợ chồng, khiến đời sống vợ chồng dễ thăng hoa hơn. “Đàn ông yêu bằng mắt, phụ nữ yêu bằng tai”, chính vì vậy, với đàn ông thì dáng vẻ khiến họ dễ dàng bị thu hút, lôi cuốn hơn. Dù đã lấy nhau, thuộc về nhau thì cũng rất cần sự lôi cuốn ấy ở người phụ nữ. Hôn nhân luôn cần được thắp lửa, mà sự thắp lửa ấy rất cần sự khéo léo, chút tinh tế của người phụ nữ để luôn tạo ra sự hấp dẫn trong mắt nhau… So với đàn ông, phụ nữ nhanh chóng già đi mà cũng nhanh chóng mệt mỏi, stress do nhiều áp lực vây quanh… Nhưng nếu biết chăm sóc bản thân thì họ sẽ đạt được sự cân bằng về mặt tinh thần lẫn thể chất. Việc chăm sóc dáng vẻ thật sự không khó và không tốn kém, cần nhất là sự kiên trì tập luyện thể dục và một chế độ ăn uống phù hợp… Chính vóc dáng cân đối, da dẻ mịn màng dù đã lập gia đình, dù đã có chàng, dù đã có ông chủ nhỏ hay bà chủ nhỏ … không chỉ là niềm tự hào cho chồng mà còn cho con cái và đặc biệt chính là sức mạnh hun đúc sự tự tin của chính người phụ nữ.

Không ít giữa mâu thuẫn trong gia đình xuất phát từ sự bề bộn, không chăm chút bản thân từ phía người phụ nữ. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, bất cứ người đàn ông nào cũng mong muốn khi trở về nhà sẽ nhìn được nụ cười và vẻ xinh xắn, gọn gàng của vợ mình. Tình hình còn trầm trọng hơn khi sự cố ông chồng đã chán dáng vợ mà để tâm hồn “đi hoang”, gây nên những hệ quả khó có thể giải quyết. Suy cho cùng, có thể nguyên nhân từ sự chủ quan quá mức cũng chỉ vì nhan sắc phụ nữ mà tựu trung ở chữ nhất: “nhất dáng”…

Chính việc chăm sóc dáng vẻ cua bản thân từ phía người phụ nữ sẽ tạo nên sự tương tác tích cực trong đời sống vợ chồng. Bởi khi thực sự yêu nhau, mỗi người đều mong muốn những điều tốt đẹp sẽ đến với người mình thương yêu. Khi đã hoà là một, trong mỗi người đều chứa đựng nhau, bởi vậy hình ảnh người này cũng chính là một phần người kia, và bất cứ ai cũng muốn mình trở nên đẹp trong mắt người khác. Hình ảnh của vợ chính là chồng mà hình ảnh của chồng cũng chính là vợ. Việc giữ gìn dáng vẻ chính là giữ cho chàng, giữ cho sự bền vững và nồng cháy của hôn nhân.

THAY LỜI KẾT

Phụ nữ dù truyền thống hay hiện đại cũng cần chú ý đến cả hai vẻ đẹp bên trong và bên ngoài để đạt được sự cân bằng và hạnh phúc một cách đủ đầy nhất. Giữ dáng vẻ không chỉ tạo ra sự tự tin cho bản thân mà còn là chìa khoá nuôi dưỡng hạnh phúc lâu dài. Sự mãn nguyện ban đầu về hình thức sẽ là bệ phóng dẫn đến sự thoải mái về tâm hồn… Nó lại chính là đòn bẫy tâm lý rất lớn để tạo ra sự lạc quan, yêu đời, hài hước cũng như sự quyến rũ ở người phụ nữ… Đó là sức mạnh đặc biệt có thể tạo ra chất keo cho hạnh phúc gia đình thăng hoa và tỏa sáng.

 PGS. TS HUỲNH VĂN SƠN

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *