Học cách chấp nhận cuộc sống

Học cách chấp nhận cuộc sống – Cuộc sống có những thứ thuộc về bạn nhưng cũng có những cái vượt quá khả năng với của bạn. Vậy nên, bạn cũng đừng có cố chấp theo đuổi những gì bạn không thể có. Thuận theo tự nhiên là một cuộc sống không có vướng bận.

Buông bỏ không phải vứt đi mà thứ trong cuộc sống. Mà buông bỏ là sự lựa chọn, chọn lấy một cái gì đó đáng giá hơn.

Có những người coi rằng, buông bỏ là ta không làm việc gì nữa, mặc kệ để cuộc sống tự trôi. Cái này không gọi là buông bỏ mà gọi là sống vô trách nhiệm.

Đầu tiên bạn cần học cách buông bỏ những điều sau đây để cuộc sống bạn dễ chịu hơn nhiều.

Bạn luôn đúng

Trong cuộc sống, có đôi khi chúng ta cứ cố chấp không thừa nhận rằng bản thân đã sai. Cứ khăng khăng mình đúng và cố gắng bảo vệ ý kiến của mình đến tận cùng. Nó làm bạn mệt mỏi, đau khổ và không lối thoát.

Có thật phải đau khổ như vậy không? Tại sao bạn không thử buông nhẹ cái tôi xuống và thử lắng nghe suy nghĩ của người khác. Biết đâu bạn sai thật thì sao? Và biết đâu đấy bạn sẽ học được bài học nào đó từ cái sai đó.

Còn nếu bạn đúng, cũng chẳng cần phải gân cổ cãi đúng. Vì có cãi cũng chẳng làm gì. Buông nhẹ cái tôi cá nhân là cách bạn đơn giản để sống.

Phàn nàn cuộc sống

Phàn nàn về cuộc sống, về mọi thứ, mọi việc, tất cả người xung quanh bạn có làm bạn hạnh phúc? Bạn có nhận ra rằng, những lời phàn nàn của bạn chỉ làm bạn tổn thương, người nghe tổn thương và chẳng giải quyết được câu chuyện gì cả.

CHẳng phải hoàn cảnh ảnh hưởng tới bạn. Chính bạn nhìn nhận nó. Và nếu bạn thay đổi góc nhìn thì mọi việc cũng sẽ tự thay đổi theo.

Buông bỏ tức giận, phàn nàn bạn sẽ có hạnh phúc an nhiên trong cuộc sống.

Buông bỏ quá khứ

Chúng ta thường ghi nhớ về quá khứ và ảo mộng về tương lai mà không biết trân trọng hiện tại. Những gì đã xảy ra trong quá khứ không thể đổi lại, cũng chẳng thể xảy ra lần thứ 2. Hãy cho nó vào 1 thùng đồ lưu niệm. Bạn xứng đáng nhận niềm vui, hạnh phúc, may mắn ngay tại thời điểm hiện tại chứ không phải trong quá khứ hay chờ đợi tương lai.

Nếu đời có luật nhân quả sao có người sống tốt nhưng lại không hạnh phúc?

Trong mỗi người chúng ta đều có hai mặt: thiện và ác. Ranh giới giữa thiện và ác nó thật là mong manh. Nó đối với nhau nhưng luôn tồn tại song hành trong một con người.

Trong đạo phật, dù việc tốt nhỏ không làm hay việc ác nhỏ nhưng vẫn làm thì đều phạm tội như nhau. Chẳng có ai dám nói mình là con người hoàn hảo. Chẳng ai dám nói mình tốt hết với mọi chúng sinh. Ai chẳng từng làm việc có hại cho người khác.

Nên nếu bạn chưa thật hạnh phúc, hãy xem lại chính mình. Buông bỏ bớt, tu tâm tích đức để cái tâm bạn luôn thanh thản.

Sống sao đơn giản, hạnh phúc, an vui là may mắn nhất.

Theo Khỏe & Đẹp

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *