Lý do khiến các sinh viên thiếu thời gian học tập

Nếu sắp xếp thời gian hợp lý, các sinh viên hoàn toàn có thể đan xen giữa việc học tập và xem phim, giải trí.

Dưới dây là các lý do phổ biến nhất khiến các sinh viên luôn kêu ca là thiếu thời gian học tập.

Dành quá nhiều thời gian để dùng mạng xã hội

Hiện nay đang là thời kì bùng nổ của mạng xã hội và hẳn nhiên các bạn sinh viên cũng không nằm ngoài xu hướng này. Smart phone lúc nào cũng nằm trên tay, mắt lúc nào cũng dán vào màn hình điện thoại. Facebook, instagram, twitter… là điều giới sinh viên quan tâm hơn tất cả

Thay vì học tập, nâng cao kỹ năng mềm, bạn đã tốn quá nhiều thời gian để xem vô vàn những thông tin trên mạng xã hội, đôi khi là cả những thứ vô bổ. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thời gian học tập mà nó còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, năng suất và chất lượng của việc học tập cũng như những sinh hoạt khác của bạn.
 


Đừng dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội

Dành quá nhiều thời gian cho việc làm thêm

Khi đang còn ngồi trên giảng đường đại học, tìm kiếm cho mình một công việc làm thêm ổn định không những giúp sinh viên tăng thêm thu nhập mà còn cho các bạn những kinh nghiệm, những va chạm từ cuộc sống thực tế.

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều sinh viên vì những lý do khác nhau đã không thể cân bằng được giữa việc học và việc làm. Điều sẽ khiến sinh viên có thể chểnh mảng việc học dẫn đến học lại, thi lại…

Niềm đam mê bất tận với phim ảnh, thần tượng

Các drama Hàn với những câu chuyện lãng mạn, những chuyện tình bi thương hay series phim hành động, những show truyền hình thực tế… khiến bạn không thể ngừng xem. Quyết tâm học tập nhiều khi không thể thắng được dàn trai xinh, gái đẹp trên màn ảnh. Nếu sau thời gian học tập căng thẳng, bạn giải trí bằng vài tập phim thì không sao. Nhưng nếu bạn chìm đắm vao nó từ ngày này qua ngày khác thì sẽ ảnh hưởng đến học tập.

Vậy nên, hãy sắp xếp thời gian học tập hợp lý và bạn hoàn toàn có thể đan xen giữa việc học và xem phim giải trí. Đừng vì đam mê với những bộ phim trên truyền hình mà lại  làm lung lay tình tích học tập của mình.
 


Mải mê ngắm thần tượng cũng là lí do khiến việc học của bạn đi xuống

Bạn đang lãng phí thời gian để so sánh với người khác

Đôi khi, các bạn sinh viên dường như để ý đến những người xung quanh quá mức cần thiết. Họ ăn mặc thế nào? Hành xử ra sao? Trang điểm kiểu gì?… luôn là chủ đề bàn tán của bạn và đám bạn. Những lúc này sự phàn nàn, bình luận tiêu cực, kêu ca về người khác cũng chỉ khiến bạn tốn thời gian và thêm phần chán nản.

Mỗi người đều có những thế mạnh riêng, cũng có những sai lầm không tránh khỏi. Vậy nên, bạn hãy cứ là chính mình. Cũng đừng mất quá nhiều thời gian của mình để so sánh với những người xung quanh. Thay vào đó, hãy dùng thời gian quý báu của mình vào những việc có ý nghĩa khác như việc học chẳng hạn.

Nguồn: kênh14

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *