MƠ NHỮNG GIẤC MƠ LỚN

Chẳng phải giấc mơ lớn nào cũng là việc trở thành ông này bà nọ, cũng chưa phải là việc bạn trở thành một người có tầm quan trọng mà đơn giản là mơ một giấc mơ lớn cho chính mình, vượt qua được sức ỳ tâm lý của bản thân, tự tin trước những cuộc thi và cuộc sống.

Nếu mình đậu nguyện vọng hai thì Phụng chẳng cần xem điểm cũng biết mình đậu vào nguyện vọng một, còn nếu mình đậu nguyện vọng ba thì Phụng có thể yên tâm mình đậu nguyện vọng hai.

Cuộc nói chuyện diễn ra nhanh giữa hai cô bạn đang chuẩn bị bước cho kì thi tuyển sinh vào lớp 10 không làm tôi khỏi suy nghĩ. Tôi nhớ lại hình ảnh của những ngày còn thơ bé, khi tôi luôn bị ám ảnh bởi những kì thi, sợ sự thật bại, sợ mình thua kém bạn bè, trước khi vào phòng thi tôi luôn nói chắc đề lần này khó lắm mình không làm được đâu, bài thi của tớ tệ lắm! Dù thực sự có những hôm tôi làm bài khá tốt nhưng tôi chẳng dám nói ra vì tôi sợ bị bạn bè nhìn vào và nói nó thật là kiêu hay những thứ có liên quan. Nỗi sợ hãi đó bám riết suy nghĩ trong những ngày tháng khi tôi nghĩ mình chẳng làm được bất cứ thứ gì.

Và  thất bại như một sự hiển nhiên, khi ta gieo những suy nghĩ  tiêu cực thì kết quả  nhận về cũng chẳng khá khấm gì. Việc tôi trượt trong  những kì thi, bản thân cảm thấy là một đứa vô dụng, khi ai đó hỏi ước mơ của bạn là gì thì tôi cũng chẳng định nghĩa nổi hai từ ước mơ huống hồ gì là sẽ hiện thực nó bằng quá trình cố gắng và nỗ lực.

Nhưng có những thời điểm cần phải bị rơi vào trong những hoàn cảnh, sự thất bại để biết mình nên bắt đầu lại, nên có những ước mơ lớn chứ không phải bị câu thần chú “ mình không thể làm được” bám lấy bản thân  và nỗi sợ hãi thì ngày một lớn.

Bắt đầu cho những giấc mơ lớn bắt đầu từ gây dựng niềm tin cho chính mình, tạo lập một kết quả khả quan trong mỗi kì thi và đừng quên mất rằng mình phải cố gắng nỗ lực hết sức, tôi còn nhớ trong một buổi nói chuyện với diễn giả Trần Đăng Khoa tác giả cuốn sách tôi tài giỏi bạn cũng thế có một câu hỏi được đặt ra với anh và mẹ như sau:

Định nghĩa về niềm tin của anh như thế nào?

Theo mẹ anh thì đó là khi được người khác tin tưởng.

Còn với anh thì đó là khi thực sự tin tưởng ở bản thân mình!

Ngay khi xem chương trình thêm một lần giúp tôi nhận ra. Chỉ khi có niềm tin ở bản thân mình, tin những điều thực hiện là đúng tin vào con đường mình đang đi. Nhất định thời gian sẽ là một câu trả lời thực sự xứng đáng nhất.

Chẳng phải khi ta mơ một giấc mơ đi trên vũ trụ, trở thành phi hành gia mới là  giấc mơ lớn mà giấc mơ lớn là khi ta thực sự tin vào bản thân mình và những giấc mơ lớn sẽ trở thành hiện thực.

Thảo Cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *