Nguy hiểm từ rối loạn lo âu

Áp lực từ mọi mặt khiến bạn rơi vào trạng thái lo âu không kiểm soát. Đây chính là nguyên nhân của những căn bệnh nguy hiểm.

Rối loạn giấc ngủ

Việc mắc phải rối loạn lo âu sẽ khiến cho người bệnh cảm thấy trằn trọc khó ngủ suốt đêm khiến cho giấc ngủ không trọn vẹn, cói thể tỉnh giấc nhiều lần trong đêm. Do vậy, những người cảm thấy khó ngủ, bản thân không thể ngủ đủ từ 6 – 8 tiếng mỗi ngày khiến cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi nhưng vẫn không thể ngủ được, những triệu chứng này kéo dài khoảng 2 tuần thì nguy cơ mắc phải rối loạn lo âu là rất cao.Bạn sẽ cảm thấy khó đi vào giấc ngủ (Nguồn greatist)
 

Rối loạn tiêu hóa

Chính rối loạn lo âu là nguyên nhân khiến cho cơ thể mắc chứng rối loạn tiêu hóa. Vì khi lo âu, căng thẳng, vùng dưới đồi sẽ kích thích tuyến vỏ thượng thận tiết ra hormon cortisol. Khi hormon này tăng cao sẽ kích hoạt sự co thắt của dạ dày, làm tăng nên tiết vị.
 

Sợ hãi

Việc lo âu quá mức sẽ khiến bản thân cảm thấy rất dễ hoảng loạn và sợ hãi trước mọi việc, như: sợ hãi đám đông, sợ ra đường, sợ gặp người lạ, thậm chí là có cảm giác như đang có ai theo dõi mình,…Sợ hãi ngay cả những điều rất đơn giản (Nguồn amazonaws)
 

Đau nhức toàn thân

Những người mắc phải chứng rối loạn lo âu sẽ cảm thấy cơ thể luôn luôn trong tình trạng mệt mỏi, đau nhức toàn thân, đau vai,…
 

Tăng mức độ nguy hiểm của các bệnh mãn tính

Bệnh nhân mang trong mình những căn bệnh như tiểu đường, tang huyết áp,… luôn cần bản thân phải tạo ra một tâm lý thoải mái, không lo  nghĩ nhiều . Nhưng nếu bản thân lại gặp phải hội chứng rối loạn lo âu sẽ khiến cho những căn bệnh trở nên bất trị thậm chí nguy hiểm hơn.Làm cho bệnh tình ngày càng nặng (Nguồn rd)
 Với những hệ lụy nguy hiểm, chúng ta có thể thấy rằng bệnh rối loạn lo âu cần được quan tâm và chú ý hết sức cẩn thận. Hãy liên hệ và đến gặp bác sĩ ngay lập tức khi bạn có những triệu chứng của rối loạn lo âu để tìm cho mình những lời khuyên hữu ích nhất.
 Thanh Thanh

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *