Nguyện ước cho năm mới

Cuộc sống luôn chứa đựng những điều bất ngờ, có khi là niềm vui nhưng đôi khi là nỗi buồn.

Trên tất cả chúng ta đã sẵn sàng và luôn hướng về điều tươi sáng.

Đầu năm mới, sau giây phút giao thừa, sau lời chúc mừng năm mới dành cho ông bà ngoại, cả gia đình tôi cùng nhau lên chùa cầu an. Như bao thành viên khác tôi cũng bắt một quẻ xăm cho mình, trong khoảnh khắc trời đất giao thời, trong khoảnh khắc thiêng liêng tôi mong cho gia đình mình sang năm mới bình yên. Tôi luôn mong sức khỏe và sự tinh tấn dành cho tất cả mọi người, và khi nhận được phong thư mừng tuổi từ sư thầy tôi đã mỉm cười và thấy an yên làm sao.

nguyện ước cho một năm mới an lành

nguyện ước cho một năm mới an lành

Một năm mới đang tới, cuộc sống của những phút giây đáng chờ đợi đang gõ của. Tôi đang có tất cả, một tâm hồn lạc quan, tuổi trẻ, ước mơ và những khát khao chinh phục. Đã có những khoảng thời gian tôi muốn mình được ngủ yên, được quên đi những chuyện buồn. Nhưng càng trốn tránh, tôi càng mệt mỏi và chán chường,  và tôi thấy mình đang đi lùi lại về phía sau.

Năm mới, tôi vẫn đang trong những tháng ngày tuổi trẻ. Tết năm nay tôi không về thăm nhà, nhưng mẹ cha vẫn lo lắng, hỏi han khi tôi dùng bữa, không quên nói tôi về ý nghĩa hạnh phúc gia đình, về tình thương yêu giữa con người với con người, về sự cho và nhận, về niềm tin sau một đêm ta thức giấc.

Khi tôi ghé thăm nhà ông, ngày đầu năm, ông nói cho tôi về những lời hứa trong cuộc sống này… Nếu như con đã không hứa với học trò thì thôi nhưng khi con lỡ hứa với tụi nhỏ thì bằng mọi cách con hãy thực hiện nó! Hãy suy nghĩ thật nhiều trước khi nói ra một lời hứa… Bất giác tôi nghĩ về những lời hứa trong năm cũ, về cuốn sách tôi chưa kịp gửi tặng trong những ngày cuối năm, về một lần ghé thăm lớp học cũ, về những cuộc điện thoại đường dài cùng mẹ.

“Cái sự chu đáo và nghiêm túc trong cuộc sống này khó thực hiện lắm, nhưng chỉ khi thực hiện được con mới nhận ra mình trưởng thành đến nhường nào!”

Thành phố những ngày đầu xuân, những chuyện xe ngược xuôi trở về, và tôi luôn nguyện ước niềm hạnh phúc được lan tỏa đến muôn nơi và tôi muốn mình mang niềm vui đến với những người mình gặp trên đường đời!

Tôi yêu cuộc sống này!

Blog Thảo Cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *