Những mối quan hệ xung quanh mình

Có những mối quan hệ càng thân thiết lại càng chia xa.

Khi trưởng thành bạn sẽ thấy những mối quan hệ thân tình xung quanh mình ngày càng trở nên hiếm hoi. Đôi lúc thậm chí bạn còn phải thở dài chán chường vì cho rằng tình người thật đắt đỏ. Chỉ cần bạn chuyển công tác, các bạn đồng nghiệp đều không còn cố gắng nói chuyện với bạn nữa. Hoặc giả sử như khi bạn chuyển trường, những người bạn cũ thuộc diện thân thiết hầu như quên mất bạn từng là ai.

Nhiều người vẫn cho rằng đó là quy luật của cuộc sống, và chúng ta không thể làm gì khác ngoài chuyện bị khuất phục bởi nó. Vậy cho nên chúng ta buộc phải làm quen người mới, kết thân với người mới, mở lòng với người mới… biến mối quan hệ với những người bạn mới trở nên gắn bó hơn, để đỡ cảm thấy cô đơn. Và nếu như bạn lại chuyển chỗ ở, chuyển trường, hoặc chuyển chỗ làm, bạn lại bắt đầu một vòng tuần hoàn mới…

Biến mối quan hệ với những người bạn mới trở nên gắn bó hơn, để đỡ cảm thấy cô đơn

Biến mối quan hệ với những người bạn mới trở nên gắn bó hơn, để đỡ cảm thấy cô đơn

Tôi tự hỏi, tại sao chúng ta lại sẵn sàng phung phí những mối quan hệ quanh mình như thế? Chúng ta cho rằng ai đó đến và đi là lẽ dĩ nhiên, và chúng ta không níu giữ họ, cũng không mong cầu họ ở lại? Như thế hẳn là bạn đã sai lầm rồi!

Cứ cho là một vài người kết thân với ta không phải vì họ thực sự quý mến ta, mà vì hoàn cảnh sống cũng như làm việc thúc đẩy họ làm điều đó. Cho nên khi không còn bất cứ điều gì ràng buộc, thì họ cũng sẽ dễ dàng buông bỏ bạn, lãng quên bạn… Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi, nếu có những người thực tình không muốn đánh mất mối quan hệ với bạn thì sao? Có bao giờ bạn chủ động nói họ đừng rời đi?
Tôi chuyển văn phòng làm việc, cách chỗ làm cũ khá xa. Tuy nhiên, tôi vẫn cố gắng duy trì cuộc họp định kì với nhóm bạn đồng nghiệp vào giữa trưa thứ sáu hàng tuần. Cuộc họp của chúng tôi chỉ đơn thuần là hẹn hò ở một quán ăn, cùng nhau gọi món, cùng nhau trò chuyện, sau đó sẽ đi uống nước và tiếp tục… chuyện trò.
 

Sưu tầm
Ảnh: Internet

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *