Phẫn nộ nữ sinh Trà Vinh bị bạn lấy ghế đánh liên tiếp vào đầu vì… “chảnh”

Một nữ sinh lớp 7 ở Trà Vinh bị các bạn trong lớp dồn vào góc tường và đánh túi bụi, nhiều học sinh khác, trong đó có cả nam sinh, đã lấy những chiếc ghế nhựa đập vào đầu cô bé. Thế nhưng, từ đầu đến cuối clip, không một ai đứng ra ngăn cản dù nạn nhân khóc thét van xin…

Đó là những gì xảy ra trong đoạn clip có tiêu đề “Nữ sinh Trà Vinh bị đánh hội đồng” đang được lan truyền trên mạng xã hội. Nhiều người sau khi xem xong đoạn clip trên đã không thể tin vào mắt mình, những cô, cậu bé mặt mũi non choẹt lại “ra đòn” rất dứt khoát và tàn nhẫn mặc cho người bạn của mình liên tục òa khóc nức nở.

Có rất nhiều học sinh khác theo dõi vụ việc qua cửa sổ nhưng không một ai ngăn cản, thậm chí, người xem còn nghe được cả tiếng la hét, cổ vũ cùng với tiếng thét của nạn nhân. Đáng nói hơn, một nam sinh xuất hiện trong clip cũng hùa theo những nữ sinh đánh hội đồng bạn. Gần cuối clip, cậu bé này đã đứng trên bàn, cầm chồng ghế nhựa ném thẳng vào người bạn nữ đáng thương. Hành động của nam sinh này bị phê phán gay gắt vì đã không ngăn cản sự việc lại còn “tiếp tay” cho các bạn gái trong lớp.

Nữ sinh bị nhiều bạn trong lớp đánh, sau đó lấy ghế đập vào đầu, và một nam sinh khác đứng hẳn trên bàn để ném chồng ghế vào người nạn nhân.

Qua tìm hiểu, được biết nạn nhân tên Phượng, là học sinh lớp 7 Trường THCS Lý Tự Trọng (TP. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh).

 

Sau khi đoạn clip được đăng tải cùng với thông tin nạn nhân đã bị u não, điếc một bên tai và chấn động tâm lý, nhiều học sinh khác ở tỉnh Trà Vinh đã tổ chức đi thăm người bạn này vào chiều ngày 10/3. Em T.Q.Trung, một người đến thăm nạn nhân vào chiều nay cho biết: “Bé Phượng hiện tại vẫn đi học bình thường và sức khỏe ổn định. Bọn em được biết sự việc này đã diễn ra từ ngày 13/1, nhưng đến khi clip phát tán trên mạng thì gia đình và nhà trường mới nắm thông tin”.

Phượng hiện vẫn đi học bình thường. Khi sự việc diễn ra, em không nói với ai kể cả gia đình mình. Bố của Phượng chỉ vừa biết thông tin vào ngày 9/3 vừa qua khi Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức họp với gia đình, các học sinh liên quan để làm rõ sự việc, trách nhiệm, hành vi của từng em xuất hiện trong clip. (Trong ảnh: Phượng và bố ngồi giữa).

Qua trao đổi với báo chí, ông Huỳnh Huệ Minh – Phó Bí thư Đoàn xác nhận sự việc diễn ra từ ngày 13/1 tuy nhiên đến ngày 8/3 thì nhà trường mới được tiếp nhận thông tin. Ông Minh cho hay, các học sinh tham gia đánh nói rằng vì “bạn ấy chảnh” chứ không phải do mâu thuẫn gì quá lớn.

“Đây là một lớp bình thường chứ không phải cá biệt. Em bị đánh là học sinh khá, theo đánh giá của thầy cô, Phượng rất hiền và không vi phạm gì”, ông Minh nhận định. Đại diện nhà trường cũng cho biết thêm, hôm nay (10/3) nhà trường tổ chức cuộc họp hội đồng kỷ luật để bàn bạc, xem xét để đưa ra hình thức kỷ luật và câu trả lời chính thức cho báo đài, dư luận xã hội.

Theo ông Minh, để đưa ra hình thức kỷ luật cho từng em, nhà trường sẽ dựa vào Điều lệ trường trung học và nội quy nhà trường. Có thể xét kỷ luật tối đa đuổi học 1 năm đối với học sinh vi phạm trong sự việc này. “Tuy nhiên, chúng tôi sẽ xem xét thật kỹ, hết sức cân nhắc việc đuổi học các em”, ông Minh khẳng định.

Còn thông tin nữ học sinh bị đánh bị u não, điếc một bên tai và chấn động tâm lý, ông Minh khẳng định rằng hoàn toàn không có chuyện đó. Sau khi xảy ra sự việc, em này vẫn đi học bình thường và chỉ bị xây xát nhẹ.

“Thích thì đánh!”, “Chảnh thì đánh” là những lý do minh chứng cho khả năng kiềm chế của các teen càng ngày càng xuống thấp. Đó là biểu hiện thoải mái chiều chuộng bản thân mình bằng những hành vi, những hành động thiếu kiểm soát mà không ý thức được rằng, nó sẽ gây nên những hậu quả to lớn. Đó là những hình ảnh minh họa sắc nét cho sự bồng bột, ngây thơ và chưa kịp lớn sâu của một số teen vội hành hơn vội nghĩ. Đó còn là sự bộc lộ cho một biểu hiện thiếu cân nhắc và không “quản” được những cơn giận dữ của bản thân…

Nếu cứ “thích thì đánh”, “ghét thì đánh”, “chảnh thì đánh” như vậy, các em có nghĩ đến việc hạnh kiểm bị ảnh hưởng, quá trình học tập bị gián đoạn, chưa kể những hình ảnh không hay ấy bị quay lại, phát tán khắp nơi không?

Nếu “thích” thế nhưng hồ sơ cá nhân của mình sẽ có những vết ố, bị điểm xuyết những dấu hỏi về nhân cách, những cơ hội nghề nghiệp sẽ bị khép lại, liệu chừng, có chắc khắc phục được hay không?

Nếu các em muốn thành ông chủ của đời mình, cũng cần hiểu rằng: Trong cuộc sống không phải cái gì thích, muốn thể hiện, muốn chứng tỏ…. cũng có thể hành động một cách giản đơn.

PGS.TS Tâm lý Huỳnh Văn Sơn

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *