QUÀ TẶNG CHÍNH MÌNH

Một cô giáo tôi quen vừa đăng lên fb hình đôi khuyên tai nhỏ xíu xiu, cô bảo:

“Món quà cô tự tặng chính mình khi bước sang tuổi 32”, bỗng nhiên tôi thấy vui, vui trước niềm vui của người khác, cảm thấy như gặp lại chính mình hai ngày về trước, khi tự tặng cho mình một chiếc vòng đeo chân- tại mỗi thời điểm qua đi cũng cần nhắc nhớ và tự tặng thưởng cho bản thân những điều xứng đáng phải không nào!

Tôi đang lên kế hoạch cho việc ra Hội An-Quảng Nam vào tháng 7 tới, nếu rủ được bạn đi cùng thì quá tốt, nếu không một mình tôi sẽ bắt  xe ra đó, tôi muốn tự tặng cho mình một chuyến đi sau khoảng thời gian chăm chỉ và làm việc hết mình, lao động trọn vẹn trong từng phút giây.

Cách đây hai ngày, khi nhận được tháng lương thứ 2 tôi đã bước ra ngoài, mua cho mình một chiếc lắc chân nhỏ xinh, tôi đã thích nó từ lâu, người thương từng tặng nhưng trong một chuyến đi chơi xa tôi để biển đánh trôi mất, không còn thời điểm nào thích hợp cho việc tôi cần chọn mua tặng chính mình như ngay lúc này.

Đêm qua, khi hai chúng tôi nói chuyện về thế giới này, tôi nói với anh rằng tôi vừa mua một bồ đồ ở nhà màu hường hết sức dễ thương, bạn tưởng tượng được không? Khi bạn bước ra đường và chọn mua được một món đồ ưng ý, phù hợp với túi tiền hiện tại, đó là một niềm vui lớn, trên nữa bạn nhận ra đó là điều cần thiết mình phải có.

Thỉnh thoảng tôi hay tặng sách cho bạn bè, chúng tôi là những đứa bạn thân, đó có khi là một người thích sách giống tôi, tôi đã cảm thấy niềm vui đong đầy trái tim khi trao gửi đi yêu thương, còn như ngày hôm nay, khi đã lớn hơn, khi đã chập chững làm quen với thế giới này, nhận ra mọi thứ quá đỗi dễ thương thì tôi cũng biết cách làm hài lòng và yêu thương chính mình, con người ở bên trong tôi chắc hẳn sẽ rất vui, vì đó là một điều ghi lại khoảnh khắc, cho những ngày tôi đi qua, một cột mốc mới cho ngày hôm nay.

Anh cũng muốn đeo một chiếc vòng tay giống như em? Anh có thể cùng em ra tiệm và mình mua chung, tôi đã nói cùng Anh khi chúng tôi trao đổi trong chuyến đi dài, thật tuyệt vời vì người bạn bé nhỏ đã đồng hành và luôn ủng hộ tôi trong mọi quyết định của cuộc sống này khi tôi đề xuất ra nó, dù có khi nghe phần ngớ ngẩn.

Ngày hôm nay thức giấc, hôm nay sẽ là một ngày hết sức khi tôi đến trường canh thi nguyên ngày, tôi còn tới lớp dạy, nhưng nó không còn là vấn đề lớn, tôi luôn đón nhận những công việc mình có cơ hội làm như một món quà lớn và đặc ân của cuộc sống này.

Mọi thứ thật tuyệt vời, nhất là khi ta biết mình trân trọng những điều đang có.

Cuộc sống này hết sức dễ thương, không những đáng yêu mà còn đáng sống!

Thảo Cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *