QUỐC GIA KHỞI NGHIỆP

Bạn luôn chần chừ trước mọi mục tiêu, bạn sợ thất bại khi thực hiện ý tưởng mình từng ấp ủ bấy lâu nay. Nếu bạn lo lắng cho hành động của mình thì đã đến lúc chọn một cuốn sách để có thể truyền cảm hứng cho bạn, không chỉ cho mục tiêu ngắn hạn mà còn cả mục tiêu dài hạn, cuốn sách ngày hôm nay được giới thiệu đến các bạn có tựa đề: Quốc gia khởi nghiệp.

Quốc gia khởi nghiệp được viết bởi hai nhà báo Dan Senor và Saul Singer, hiện Dan Senor viết cho New York Time, còn Saul Singer biên tập viên tờ The Jerusalem Post. Những bài viết trong sách là những bài học từ sự phát triển thần kì của đất nước Isarel.

Khi nói đến Israel nhiều bạn nghĩ ngay đến một đất nước của chiến tranh, đạn bom và những vụ khủng bố triền miên. Những điều nghĩ đến đầu tiên đó hoàn toàn có lý, và khắp các phương tiện truyền thông đưa tin hàng ngày, có khi là hàng giờ. Nhưng, đó chỉ là một phần của bức tranh của đất nước Israel. Tại thời điểm hiện tại, Israel là một quốc gia khởi nghiệp, đang có bước phát triển thần kì và luôn sẵn sàng để khởi nghiệp với những doanh nghiệp mang tầm quốc tế.

Hấp dẫn lôi cuốn người đọc… Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới rơi suy thoái, cuốn sách mang lại hy vọng cho những quốc gia, vùng lãnh thổ đang gặp khó khăn: Israel đã đấu tranh vượt qua những trở ngại của mình, và họ hy vọng  nước khác cũng làm điều tương tự ( Forebes.com).

Mỗi bài viết trong cuốn sách quốc gia khởi nghiệp là một lĩnh vực khác nhau của đất nước Israel, từ kinh tế, kỹ thuật, nông nghiệp và cả nền giáo dục, mục tiêu để có những bài báo quốc tế, những sản phẩm có tính ứng dụng cao, phục vụ con người, cả chế độ chiêu mộ nhân tài cũng được đề cập đến trong quốc gia khởi nghiệp.

Một trong những điều đặc biệt với đất nước Isarel là phần lớn người dân ở đây là người do thái, với tư tưởng thông minh, sẵn sàng vượt lên khó khăn, sẵn sàng chấp nhận mạo hiểm để trải nghiệm tạo ra bước đột phá và phát triển vượt bậc.

Có những thời điểm khi các nước khu vựcTrung Đông nói không với người tị nạn, riêng đất nước Irasel thì không, nhà nước và chính phủ đã đưa chính sách để bằng mọi cách đưa những người dân tị nạn, nhất là những người Do Thái để họ có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Quốc gia khởi nghiệp, một đất nước phát triển bền vững, lấy nông nghiệp làm tiền đề, có thể  nuôi cá trên sa mạc, xuất khẩu những loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao. Tất cả chứng minh điều ngược lại, với những con người có ý chí, có ý tưởng và sáng tạo thì không có gì là không thể.

Quốc gia khởi nghiệp, cẩm nang hành động  cho các bạn trẻ, truyển cảm hứng cho những chuyến đi và ý tưởng kinh doanh, sẵn sàng cho một khởi đầu mới.

Quốc gia khởi nghiệp- start up Nation, một cuốn sách không hề dễ đọc, nếu bạn không tập trung đọc thì rất lâu để có thể cảm nhận hết giá trị cuốn sách. Nhưng, thử một lần  lật giở từng trang sách, cảm nghiệm từng chủ đề mà hai nhà báo Dan Senor và Saul Singer gửi đến bạn đọc.

Thảo Cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *