SÁCH HAY: KHI LỖI THUỘC VỀ NHỮNG VÌ SAO

Đêm đó tôi nói với đứa bạn gần bên, Yến đã đọc cuốn sách đó chưa, đó là một cuốn sách tuyệt vời về rất nhiều khía cạnh trong cuộc sống này, khởi nguồn của nó từ những bệnh nhân bị ung thư. Cô bạn của tôi đã khóc, và tôi biết chúng ta luôn có những nỗi đau rất lớn từ trong trái tim bé nhỏ.

Khi lỗi thuộc về các vì sao, tôi đọc nó gần như trong suốt cuộc hành trình lên xuống giữa hai thành phố. Tôi thấy nó không chỉ hay đơn thuần mà còn rất nhiều bài học ở trong đó.

Khi lỗi thuộc về các vì sao, kể về cuộc hành trình chống chọi với căn bệnh ung thư, phần lớn các bệnh nhân trong cuốn sách có tuổi đời rất trẻ, họ đang có cuộc sống hạnh phúc bên gia đình, các có rất nhiều bạn bè ở trường học, cả những dự định và ước mơ. Hẳn nhiên rồi, đó là đặc quyền của tuổi trẻ mà. Họ khát khao được sống hơn bao giờ hết. Nhưng, căn bệnh ung thư họ khi đã dập tắt đi tất cả.

Câu chuyện kể về cô bé bị bệnh ung thư tuyến giáp tên là Hazel, vì sợ con bị nỗi buồn cuốn đi, vì sợ con không giao tiếp nên sau ba năm cô bé bị bệnh gia đình quyết định cho cô vào hội tương trợ các nạn nhân bị ung thư. Điểm chung của các nạn nhân là đều bị ung thư, mỗi người mang trong mình những di căn khác nhau, họ đang sống hôm nay nhưng có thể ngày mai một chỗ ngồi trong vòng tròn sẽ vĩnh viên không còn. Một ai đó hôm nay còn thở và nói ra ước vọng của mình, sau một đêm những con người đó có thể không bao giờ thức dậy được nữa.

Khi lỗi thuộc về những vì sao, bệnh tật thì rất đau đớn, mất đi đôi mắt thì quả thật là khủng khiếp như câu chuyện của anh Isacc. Có những đoạn đọc như nín thở và cảm nhận nỗi đau chảy từ bên trong lồng ngực. Nhưng, khi lỗi thuộc về các vì sao còn là một câu chuyện tuyệt vời về tình yêu, đấu tranh để được sống, được yêu của những con người luôn khát khao.

Chính trong hội tương trợ dành cho bệnh nhân ung thư Hazel đã gặp August trong một ngày mà cô nghĩ rằng cô sẽ chia tay mọi người và cái hội chán ngắt đó, cô muốn được ngủ nhiều hơn và nằm ở nhà xem các chương trình giải trí, không quên nhiệm vụ là chờ chết nữa.

Nhưng August xuất hiện, làm đảo lộn hoàn toàn cuộc sống của cô, anh bị bệnh thu ưng xương, một cái chân đã bị cắt đi, giờ anh chàng đeo theo một chiếc chân giả cho chuyến đi của mình, còn cô bé Hazel lại luôn mang sau lưng bình oxy như một người bạn thân không thể rời đi.

Một tình yêu đẹp bắt nguồn từ đây, họ nhìn thấy nhau và cùng nhau đau cuốn sách nỗi đau cuối cùng, cuốn sách được viết dường như giở giang, vì đoạn cuối cùng không ai biết đã có chuyện gì xảy đến với các nhân vật xuất hiện trong câu chuyện, Cô bé Anna, cả mẹ cô bé, những người bạn xuất hiện trong câu chuyện. Hazel đã rất nhiều lần gửi thư đến cho tác giả và nhà xuất bản nhưng hoàn toàn không có bất kì hồi âm nào, cũng không hề có hứa hẹn rằng cuốn sách sẽ xuất hiện trở lại.

Sau khi đọc hết cuốn sách, August cũng vô cùng thấy bực bội khi không thể nào biết được cái kết của những nhân vật xuất hiện sau đó, nhưng may mắn là anh liên hệ được thư kí của tác giả.

Mỗi nạn nhân bị ung thư sẽ có được thực hiện một điều ước trước khi chết, August đã quyết định dùng điều ước của mình dành tặng cho Hazel, khi anh muốn cùng cô đến Amstemdant để gặp nhà văn, anh muốn trực tiếp gặp nhà văn để có thể thấu hết nguồn gốc.

Đối với bệnh nhân ung thư thì cái chết có thể đến bất kì lúc nào, họ đã có một chuyến hành trình đến Hà Lan vừa đáng nhớ vừa đáng quên. Nhưng, đó là những ngày thàng bên nhau của hai con người, sống trọn vẹn với từng giây phút đang có.

Sau chuyến đi trở về August trở bệnh nặng, cơ thể có dấu hiệu kháng thuốc, tiếp theo là những ngày nằm trong phòng cách ly, Hazel đã kiên nhẫn đồng hành cùng anh trong những ngày tháng cuối cùng.

Khi lỗi thuộc về các vì sao, một đêm nọ, điện thoại của Hazel vang lên, đầu dây bên kia là những tiếng nấc của mẹ August, điều không hay đã xảy ra, cuộc sống đã chính thức khép lại với chàng trai trẻ của hoài bão và ước mơ.

Cuộc chiến với bệnh ung thư chưa bao giờ là dễ dàng, chính nạn nhân và người nhà nạn nhân luôn thức dậy trong tâm thế mình giống như một quả bom nổ chậm, có thể nổ bất cứ lúc nào. Họ vẫn luôn mong cầu những phép màu xảy đến. Nhưng, thật đau đớn khi phép màu chưa xảy ra thì biết bao con người đã ra đi mãi mãi.

Khi lỗi thuộc về những vì sao, bài học về tình yêu, ước mơ, hạn phúc và cả đấu tranh để được họ. Những người trẻ không may mắc căn bệnh ác tính, họ vẫn mỉm cười, vẫn tin vào tình yêu, vẫn tin rằng luôn có phép màu xảy đến.

Hazel vẫn sống, cô vẫn tự nhắc với chính mình sống cho cả cuộc đời của August, August viết cho cô những dòng thư cuối cùng.

Cuộc sống này quá ngắn, chẳng ai biết được bệnh tật sẽ đến bất kì lúc nào trong cuộc đời con người. Khi lỗi thuộc về những vì sao, có rất nhiều vì sao tinh tú đã lặng lẽ bay lên thiên đường và chiếu sáng hằng đêm.

Thảo Cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *