SÁCH HAY: NẾU NGÀY MAI KHÔNG BAO GIỜ ĐẾN

Tôi sở hữu cuốn sách này trong một ngày cuối tháng tám, khi mà tôi đã để giành được một khoản tiền cho những cuốn sách bản thân mình muốn đọc, ban đầu tôi không nghĩ mình đặt cuốn sách trên, nhưng sau khi đọc những bình luận của bạn đọc thì tôi muốn tò mò khám phá về cuốn sách hơn bao giờ hết.

Sau hai ngày đọc thì tôi biết quyết định của mình hoàn toàn hợp lý, cảm thấy hài lòng khi thêm một lần nữa được cảm nghiệm những điều thú vị từ cuốn sách: Nếu ngày mai không bao giờ đến.

Nếu ngày mai không bao giờ đến được viết bởi một nhà giáo hiện đang sống tại Nhật Bản có tên là Yasushi Kitagawa, từ trước đến nay, tôi không phải là tín đồ của văn học Nhật, cuốn gần đây tôi đọc là Tottochan cô bé ngồi bên cửa sổ, nếu có đọc dòng sách Nhật thì tôi chọn sách giáo dục con cái nhiều hơn là tác phẩm văn học. Sau khi đọc xong cuốn sách, tôi biết: đây không phải là cuốn sách đơn giản về tình yêu, bên trong đó còn nói về cuộc sống, ước mơ và khát vọng vươn lên của mỗi con người. Điều đặc biệt trong cuốn sách có khá nhiều bức thư được gửi tới, hai nhân vật chính trong câu chuyện là Haruka và Yousuke, hai cô cậu đang bước sang tuổi mười tám, gia đình cậu bé là chủ một hiệu sách nho nhỏ, còn cô bé là khách hàng của cửa hàng, không phải tình cờ mà hai người gặp nhau, cô bé Haruka đang muốn tiê`ần tới người bạn của mình, truyền niềm tin để Yousuke mạnh mẽ, dũng cảm theo đuổi con đường trở thành một họa sĩ.

Những buổi hẹn hò và gặp gỡ trở nên thường xuyên, Haruka luôn kể về papa của cô bé cho Yousuke nghe, về những điều papa đã dạy bảo, về những con đường papa muốn Haruka đi theo. Những nhân vật xuất hiện, chưa bao giờ Youske được gặp người cha của bạn mình, tất cả chỉ bằng lời kể của cô bạn nhỏ. Những cuộc gặp gỡ không kéo dài được, vì sau khoảng một tiếng đồng hồ Haruka phải về nhà với mẹ, vì theo lời cô ba mẹ cô bé đã không còn sống chung một nhà nữa.

Từ ngày gặp cô bạn nhỏ, cuộc sống Yousuke hoàn toàn thay đổi, cả hai cùng bước vào thư viện, những chiếc máy bay Yousuke được tặng sau mỗi lần gặp gỡ,  mỗi màu sắc của chiếc máy bay lại gắn với những kỉ niệm, câu chuyện khác nhau về người cha bí mật.

Những điều Haruka kể cho nghe Yousuke vô cùng có ý nghĩa:

 • Biết điều mình thực sự muốn
 • Biết cách biến ước mơ thành sự thật
 • Biết bản chất của thành công về tài chính
 • Trở thành người thực sự hấp dẫn
 • Không biết cách thức thành mục tiêu
 • Vứt bỏ suy nghĩ “không làm được” trước khi làm
 • Trong cuộc đời, nhất định không có việc gì là không làm được.
 • Nếu ngày mai không bao giờ đến
   Nếu ngày mai không bao giờ đến

Câu chuyện hết sức có ý nghĩa cho tất cả, về hành trình của thành công và ước mơ, về hành trình đến những con đường ta thực sự muốn đi, sự bản lĩnh để vượt qua định kiến của chính mình.

Một ngày kia, Haruka phải chia tay Yousuke để đi theo papa của mình, điều này làm cậu bạn cảm thấy bị sốc, cậu đã quyết tâm tìm đến nhà của cô bé, ngôi nhà nằm gần sở thú ơi cả hai từng đến chơi để biết được mọi chuyện diễn ra như thế nào.

Nếu ngày mai không bao giờ đến, nếu ngày mai không bao giờ đến thì bạn sẽ ra sao? Bạn có buồn không? Bạn có vội vàng để làm mọi thứ cho ngày hôm nay không? Sự thật, ngày mai đã không đến với Haruka, đó là ngày cuối cùng Yousuke được gặp người bạn nhỏ của mình, Haruka bị một khối u ác tính, ba của Haruka mất sau sáu tháng sau ngày cô bé chào đời khi một cơn đột quỵ bất ngờ diễn ra, những bài học cô bé nói cho Yousuke nghe đều là cuốn nhật kí papa cô bé viết khi Harukacòn còn trong bụng mẹ, ông đã lo sợ ngày kia mình ra đi khi chưa kịp nhìn cô bé trưởng thành, điều ông tiên liệu đã diễn ra, sự ra đi đột ngột của ông đã để lại nỗi đau lớn cho mẹ Haruka và những thành viện trong gia đình, nhưng hai mẹ con đã cố gắng vượt qua nỗi đau và sống tốt từng ngày.

Yousuke gặp Haruka, một chiếc máy bay màu đỏ cô bạn nhỏ gấp tặng, những kỉ niệm được gợi nhắc, Yousuke đã đế ngôi chùa lớn cầu nguyện cho người bạn mình, đã mua một lá bùa đắt tiền nhất để tặng cho Haruka vào sáng ngày hôm nay, với mong muốn Haruka sẽ vượt qua được bệnh tật. Nhưng, đêm đó, Haruka đã qua thế giới bên kia cùng ba

Giọng văn nhẹ nhàng, mọi thứ diễn ra tự nhiên, có gì đó buồn buồn khi đọc xong tác phẩm, nhưng nếu ngày mai không bao giờ đến đã thấm và nhẹ nhàng đi vào lòng người.

Cuốn sách do nhà xuất bản văn học và mintbook phát hành, có thời gian, đọc từng trang sách, một niềm tin nữa về ước mơ, về con đường, cuộc sống mỗi ngày qua đi. tất cả hết sức tuyệt vời. Nếu quá bận, hãy để giành nó cho những chuyến đi xa nhé!

Thảo Cỏ 

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *