SỨC MẠNH NỘI TẠI CỦA CHÍNH BẠN

       Nghe cứ cảm giác xa rời thực tế, dường như bao nhiêu lý thuyết đang được gôm vào đó đấy chị ạ! Đúng rồi em! Chẳng phải ngẫu nhiên mà tôi nhớ đến sức mạnh nội tại bản thân chính mình mà từ những trải nghiệm qua những gì được quan sát từ thực tiễn.

     Đêm qua tôi thấy thầy giảng viên một trường đại học lớn chia sẻ đoạn clip nhỏ nói về việc một bạn học sinh cuối cấp sẵn sàng vì người yêu của mình quyết tâm thi đậu vào trường Bách Khoa. Xem khá thú vị nhưng trong tôi lại có những suy nghĩ. Tôi lại suy nghĩ về động lực, sức mạnh chính bản thân mỗi người chứ không phải từ những người xung quanh.

       Từ bao giờ ta lại dễ dàng nhường quyền quyết định tương lai của mình vào những mối quan hệ bên ngoài. Ban đầu ta sẽ thấy nó thật đơn giản nhưng nếu mọi ước mơ không xuất phát từ chính bản thân mình, mọi khát khao không chính bên trong ta thì con đường phía trước chẳng còn là sức hấp dẫn. Tôi biết một điều là việc các bạn quyết tâm thi vào một trường đại học rất tốt nhưng có nhất thiết phải là những trường nằm top đầu với tỷ lệ chọi cao rồi tới khi bước vào giảng đường trải qua những môn học ta phát hiện ra chuyên ngành mình ao ước, những gì trong sách vở cùng không cón kích thích được niềm đam mê lòng quyết tâm trong chính bản thân mình.

       Sức mạnh nội tại! Quả thực nghe nó thật khó để thực hiện nhưng hiểu đơn giản thì đó là những điều em thực sự muốn làm, cuốn sách đó thực sự em muốn đọc và khám phá từng tầng giá trị bên trong chứ không phải vì bạn bè xung quanh đọc nhiều và em cũng cầm một cuốn sách cho giống số đông, môn học đó thực sự làm em hứng thú và khát khao đến trường chứ chẳng vì thầy sẽ điểm danh và nếu vắng quá ba buổi sẽ bị cấm thi. Có những ngoại lực là việc ta thần tượng một người để có thể sống tốt hơn. Nhưng động cơ phấn đấu và hoàn thiện mình chỉ có thực sự khi nó nằm ngay trong chính bản thân ta.

          Rồi một ngày em sẽ bước vào đời, sẽ còn nhiều thử thách hơn, nhiều ngã rẽ hơn là việc em làm một bộ hồ sơ thi vào trường đại học, vậy nên đừng ngày hôm nay a dua theo số đông, đừng vì những ngoại cảnh xung quanh mà chọn những con đường không đúng năng lực sở thích của mình để mất đi những gì mà bản thân thực sự có.

         Bình tâm suy nghĩ, bình tâm quyết định. Tự mình tìm hiểu con đường mình sẽ bước đi trong hành trình dài, dẫu mất thời gian thì nó sẽ là bước đệm đầu tiên để chúng ta hoàn thành những mục tiêu lớn trong đời. Đó chính là phút giây ta nhân ra sức mạnh nội tại của bản thân!

Thảo Cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *