Trầm cảm sau khi sinh

Trầm cảm sau khi sinh là tình trạng liên quan đến suy nghĩ và cảm giác mệt mỏi, buồn chán, lo lắng xuất hiện sau khi sinh con.

Trầm cảm sau khi sinh

Trầm cảm sau khi sinh là tình trạng liên quan đến suy nghĩ và cảm giác mệt mỏi, buồn chán, lo lắng xuất hiện sau khi sinh con.

Những dấu hiệu nhận biết của bệnh trầm cảm sau khi sinh.
 

1. Suy nhược cơ thể

Nhiều sản phụ sau khi sinh con cảm thấy mệt mỏi triền miên đôi khi họ cảm thấy bị chồng, gia đình, bạn bè bỏ rơi. Những cảm giác này thường không có căn cứ. Những suy nhược này khiến cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi triền miên, thờ ơ với công việc nhà. Đôi khi họ còn không buồn tắm rửa chải chuốt.Cơ thể dần suy nhược (Nguồn Internet)
 

2. Lo lắng

Những bà mẹ suy yếu thường có nhiều mối lo, thường là sức khỏe bản thân.Triệu chứng thường gặp là đau một vùng nào đó trên cơ thể và cảm giác bị bệnh. Những triệu chứng sẽ trở nên trầm trọng nếu không được chữa trị.Nhiều bà mẹ cảm thấy căng thẳng và thiếu tự tin khi ra khỏi nhà. Thậm chí họ còn cảm thấy khó có thể gặp gỡ những người bạn thân, từ chối trả lời điện thoại hay thư từ. Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến trầm cảm nặng.Vô cùng lo lắng (Nguồn Internet) 

3. Hoảng hốt

Người mẹ có thể cảm thấy hoảng hốt đối với những tình huống xảy ra hằng ngày, và khó có thể bình tĩnh lại.
 

 4. Căng thẳng

Căng thẳng thường đi kèm với trầm cảm. Họ thường khó có thể thư giãn được, nhiều khi có cảm giác như muốn nổ tung ra.
 

5. Cảm giác ám ảnh

Bà mẹ bị trầm cảm thường hay bị ám ảnh, có thể về một người, một tình huống hay một hoạt động cụ thể nào đó. Vài người có thể trở nên sợ hãi và tin rằng mình là mối nguy hại cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt là đứa trẻ.
 

6.Mất tập trung

Một bà mẹ trầm cảm thường khó tập trung đọc sách, xem TV hay trò chuyện bình thường. Họ sẽ cảm thấy trí nhớ sao mà kém quá, và đôi lúc không sắp xếp được suy nghĩ.
 

7. Rối loạn giấc ngủ

Thường người bị trầm cảm rất khó ngủ. Họ có thể thao thức đến gần sáng, hoặc không ngủ được tí gì. Vài người ngủ không liên tục, hay bị thức giấc vào giữa đêm, thỉnh thoảng gặp ác mộng và không thể ngủ lại được.
 

8. Tình dục

Mất hứng thú tình dục có thể xảy ra đối với các bà mẹ trầm cảm sau sinh, thường kéo dài một thời gian, nên các ông bố cần thông cảm và hiểu rằng đây chỉ là triệu chứng của bệnh.

Tham khảo : www.tudu.com

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *