Trầm cảm theo mùa

Như thế nào là trầm cảm theo mùa

Trầm cảm theo mùa (tiếng Anh: seasonal affective disorder – SAD; winter depression) hay còn được gọi là rối loạn cảm xúc theo mùa. Loại rối loạn khí sắc này thường xảy ra vào mùa thu và mùa đông. Đặc biệt trầm cảm theo mùa và trầm cảm là hai loại bệnh hoàn toàn khác nhau. Vì trầm cảm theo mùa chỉ diễn ra theo chu kì mùa bệnh và khi mùa bệnh đã qua, người bệnh sẽ trở lại trạng thái như bình thường. Người bệnh có khả năng tái phát khi mùa bệnh lại kéo đến.rầm cảm và trầm cảm theo mùa là hai căn bệnh khác nhau (Nguồn thanhnien)
 Nguyên nhân của bệnh là do sự thay đổi ánh sáng giữa các mùa. Khiến cho bản thân cảm thấy ủ rũ, mệt mỏi và dễ cáu gắt. Trầm cảm theo mùa cũng có những đặc điểm như bệnh trầm cảm thông thường nhưng biểu hiện chỉ xuất hiện theo chu kì của bệnh.
 Nữ giới có xu hướng mắc bệnh này nhiều hơn nam giới. Đặc biệt những người ở những khu vực ít có ánh nắng hoặc có sự chuyển biến giữa các mùa thường chênh lệch ánh sáng khá nhiều. 

Cách chữa trị bệnh trầm cảm theo mùa

Đầu tiên, khi cảm thấy có những triệu chứng của bệnh chúng ta hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức. Vì nếu để tình trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏa của mỗi người. Khi đến bác sĩ, liệu pháp điều trị cơ bản nhất là liệu trình ánh sáng.
Người bệnh sẽ được ngồi dưới một thiết bị phát ra ánh sáng khoảng 45 phút mỗi ngày và thường sẽ được tiến hành vào buổi sáng. Biện pháp chữa bệnh này sẽ được diễn ra dưới sự giám sát của bác sĩ.Hãy đến bác sĩ để nhận được lời khuyên ngay lập tức (Nguồn bonao)Thứ hai, dùng vitamin D. Việc dùng vitamin sẽ đem đến một kết quả vô cùng tích cực. Và với cách chữa trị này, bệnh nhân sẽ tuân theo sự kê đơn dưới sự giám sát của bác sĩ để đạt được kết quả tốt nhất.
 Thanh Thanh

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *