Tuổi trẻ hãy là cánh chim tự do

Tôi có một căn phòng nhỏ ở tầng 3 ngôi nhà, từ căn phòng tôi nhìn ra được những gì thuộc về thành phố, mỗi tối tôi hay đứng ở cửa số đọc sách và hít khí trời. 

Điều làm tôi thích nhất là mỗi sáng mai luôn nghe tiếng chim hót và nhìn những cánh chim tự do tung bay giữa bầu trời-như những tháng ngày tuổi trẻ chúng tôi đang sống.

Tuổi trẻ của chúng tôi- là 5h30 sáng cô bạn nhỏ dời khỏi nhà đến hồ bơi, tôi khâm phục nó vô cùng, từ những ngày nó rủ rê tôi:

Cô cỏ, cô cỏ đi học bơi không?

Trời lạnh lắm, đợt này cỏ đang phải chạy bài, cỏ đang có lịch học thêm. Vô vàn cái lý do tôi đưa ra để ngụy biện cho mình, và đến bây giờ cô bạn nhỏ của tôi đã biết bơi, còn tôi thì vẫn chưa, đó quả là một sự thật đau lòng. Nhưng tôi vẫn vui, vì ít nhất mình đã có nguồn động lực từ bạn để có thể sang tuần đi đăng kí học bơi. Tôi thích sự lựa chọn của mình, dành một số tiền mình có để làm những điều mình thích, chúng tôi được tự do trong chọn lựa, trong những tháng ngày đầy nhiệt huyết và say mê.

Tối hôm qua Hân gọi cho tôi, chị hỏi tôi về việc có phù hợp cho những giờ đứng lớp như khoảng thời gian vừa qua không, tôi thực sự cảm ơn chị về đã tạo cơ hội cho tôi được làm việc mình hằng ước mơ, quả thực công việc giảng dạy chưa bao giờ là đơn giản, nhưng cô cậu học trò tuổi mới lớn vô cùng khó bảo và có khi là ngỗ ngược, tụi nhỏ đáng thương hơn là đáng trách, có những khi tôi vô cùng giận. nhưng sau tất cả, nhận ra mình cần rèn luyện nhiều hơn, yêu nghề hơn để sẵn sàng dấn thân, tôi tự đặt ra cho mình một khoảng thời gian nữa để không ngừng cố gắng, không từ bỏ trước khó khăn. Vì phải khi gặp những lớp học như vậy tôi mới biết mình may mắn biết nhường nào khi được học trong môi trường có đầy đủ những giá trị yêu thương từ ngày thơ bé- vì đang sống trong tháng ngày tuổi trẻ nên không thể làm tắt đi nhiệt huyết được, vì sức trẻ đang căng tràn nên hơn bao giờ hết tôi phải sống cho những niềm vui và khát vọng.

Tuổi trẻ, là khi tôi ngồi tư vấn từ những điều nhỏ nhặt đến những câu chuyện lớn lao, mỗi lần đánh ra những câu chuyện tôi thấy thương vô cùng, tôi đã làm nên những điều giá tri, giá trị từ trong tâm hồn mình, tôi được thoải mái phát huy khả năng bản thân, để khi chị từ Hà Nội nhắn vào bảo:

Cảm ơn cỏ, chị đã không cần phải chỉnh sửa nhiều trước khi đăng bài. Đó là niềm vui sau chuỗi ngày không ngừng cố gắng và tập luyện.

Sáng nay tôi nhìn ra ô cửa, những chú chim nhỏ đang bay lượn, tuổi trẻ của chúng tôi cũng đang theo những ước mơ và hành trình rất đặc biệt, chúng tôi đang bay giữa những khám phá và tìm niềm vui từ những chuyến đi. Đó là những điều đặc biệt và hết sức tuyệt vời và không thể nào quên được.

 Thảo Cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *