Viết sách như một lối thoát của tâm hồn

PGS TS Huỳnh Văn Sơn chia sẻ: “Cầm một quyển sách trên tay, khi đọc, bạn quan tâm đến điều gì nhất? Khi quyển sách đáp ứng nhu cầu của bạn hoặc vạch ra được đường đi mà bạn quan tâm. Muốn coi sách là người Thầy chỉ đường, thì người Thầy này phải đồng cảm với bạn. Đó cũng là những lí do chứng minh độ khó khi viết sách. Người viết và người đọc tương thông hay tâm giao, không phải giản đơn.”

Có thể thấy, có rất nhiều chuyên gia nói rất hay, nói khiến người ta nghe mềm lòng. Nhưng khi nhắc đến việc viết sách thì không phải ai cũng chắp bút thoải mái bởi độ khó của quyển sách thực chẳng giản đơn. Khi viết, người viết trải lòng mình “có chứng cứ” để người đọc cảm thông, đồng cảm, tương tác và chia sẻ bằng giọng văn qua con chữ.

Với PGS. TS Huỳnh Văn Sơn, 3 quyển sách ra đời trong đầu năm 2015 đang là một cách giải tỏa những cung bậc của tâm hồn. Viết là cách để bày tỏ, bộc lộ hay chia sẻ, PGS TS Huỳnh Văn Sơn cho biết: “Tôi muốn chọn lối viết gần gũi và bạn sẽ thấy bạn chính là nhân vật nào đó trong quyển sách. Tôi viết bằng những rung động đủ cung bậc của chính mình và tôi xem đó như là lối thoát của tâm hồn…”.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong giảng dạy, vốn từ ngữ đa dạng phong phú. Cộng thêm với sự hiểu biết sâu sắc về nội tâm của người khác thì sách do PGS. TS Huỳnh Văn Sơn viết lại làm cho độc giả dễ cảm thấy hay, gần gũi và thực tiễn. Ba quyển sách, ba mảng cuộc đời của mỗi người với những cái tên thật ấn tượng: Ngã rẻ cuộc đời, Mái ấm gia đình, Ngôi trường dấu yêu, sẽ là những cẩm nang mang tính chia sẻ, những bài viết mang dấu ấn của con người, nhân văn và đầy tâm tưởng.

Dù với hàng loạt dự án và những vị trí khác nhau. Dù công việc tham vấn tâm lí, dạy học, diễn giả hàng đầu và cả công việc quản lý nhiều chức vụ khác nhau, PGS. TS Huỳnh Văn Sơn vẫn dành nhiều thời gian thực hiện một loạt sách cho độc giả với chùm sách ấn tượng này. Mỗi bài viết trong sách là mỗi tình huống và cảm nhận rất riêng của chúng tôi, đảm bảo triết lí nhân sinh, hoà ái và bao dung của những người làm công tác truyền thông, tư vấn học đường. Tin rằng năng lượng thương yêu ấy vốn hun đúc từ thiền tâm, thiện tâm và minh tâm của những con người biết rung động, có trách nhiệm qua từng con chữ trên trang sách sẽ được đón nhận. Hi vọng rằng với ba quyển sách này, sẽ là những trải nghiệm thú vị, những điều tâm đắc sẽ được gửi trao đến độc giả bằng sự tự nhiên, nhẹ nhàng nhất.

Sơn Trần

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *