BẠN THỨC DẬY VÀO LÚC MẤY GIỜ?

Có ai từng hỏi bạn câu này chưa? Bạn thức dậy vào lúc mấy giờ và bạn cảm nhận về cuộc sống này như thế nào. Còn với tôi mỗi ngày thức dậy sớm là một món quà và điều tuyệt vời nhất tôi cảm nhận về tất cả.

Mọi thứ đang rất bình yên và tôi cũng thấy mình an yên.

Ngày trước, khi còn ơ nhà với cha mẹ, việc thức dậy sớm đối với tôi là điều hết sức bình thường, nhưng về sau khi xa nhà học tập làm việc và sống một thành phố khác thì đối với tôi việc dậy sớm có khi nghe phần mỏi mệt.

Nhưng, dù khó đến bao nhiêu cũng phải lấy ý chí ra để có thể vượt lên tất cả và thức dậy sớm mỗi ngày.

Pha một ly sữa hoặc một ly trà

Căn phòng trọ tôi đang ở không quá rộng, chỉ là có một căn gác lên phía trên cao, tôi thức dậy sớm tự pha cho mình một ly sữa đậu nành hoặc một gói trà, buổi sáng uống thức uống ấm sẽ tốt cho sức khỏe, tôi lại nhớ mỗi bận về quê, ngoại thường om ấm chè xanh, sau đó bỏ vào miếng gừng, hai ông bà kể nhau nghe nhiều câu chuyện ngày xưa – chuyện hôm nay của con cháu, hạnh phúc đôi khi đến đơn giản quá mà ta không hề hay biết.

Ngắm ban mai

Nghe chừng khó thực hiện, nhưng tôi đã thực hiện nó rất tốt và tôi tin bạn có thể làm tốt hơn tôi, như khi tôi thức dậy, làm một số việc từ web hoặc viết kế hoạch tiếp theo, sau đó nhìn ra ô cửa, một thành phố yên bình, một sự thanh thản nhẹ nhàng từ trong tâm hồn, tôi còn thấy một chú tập thể dục đi vòng quanh sân thượng ở nhà bên kia, phía xa là chung cư, tự hỏi cuộc sống của những con người ở trong chung cư đó như thế nào- bao lâu nữa tôi sẽ tìm cho mình một căn phòng như vậy, tôi thích cảm giác của niềm vui.

Những tia nắng đầu tiên bắt đầu lên, hít hà sự trong lành, ngắm mấy chú chim lượn vòng nữa, mọi thứ đã thực sự sẵn sàng cho một ngày học tập và làm việc.

Một cuộc nói chuyện đầu ngày

Hẳn nhiên là không lôi đứa bạn nằm sát bên ra mà  nói chuyện, có khi nó lại quay sang đánh cho, chỉ là tôi muốn nói chuyện với chính mình, trò chuyện với bản thân về ngày hôm qua đã đi qua, về những phút giây hiện tại, về những đứa bạn, về gia đình, về sự cho đi và nhận lại, về cả sự vô thường của dòng chảy nữa. Tất cả đều nói, với tâm thức của chính ta chứ không phải từ một ai khác, nhẹ nhàng và thoải mái, khi thấu hiểu chính bản thân.

Đọc sách

Có một dạo, tôi thường thức dậy và trèo ra ban công đọc sách, có khi là sách chuyên ngành, có khi sách phật pháp, thỉnh thoảng sách kĩ năng hoặc dăm ba câu chuyện, những cuốn sách giúp tôi sống tốt hơn và biết trân trọng nhiều hơn.

Viết lách

Khoảng thời gian đầu ngày rất thuận lợi cho việc viết lách, chính lúc đó dường như năng lượng của tôi đều dồn vào câu chữ, tôi phân tích tình huống tốt hơn, có nhiều ý tưởng tốt hơn cho bài viết của mình, khi nhìn ra bầu trời rộng lớn ngoài kia tôi muốn chia sẻ nhiều hơn với những người mình đang sống cùng, bạn đã từng đọc một vài bài viết của tôi, chẳng phải bao giờ bạn cũng thích nó đúng không nào. Nhưng bạn biết đấy, tôi đang cố gắng từng ngày để hoàn thiện tốt hơn nữa, và tôi luôn muốn cảm ơn bạn đã đọc những bài viết từ tôi.

Thức dậy sớm, nhận ra mình yêu đời hơn và cuộc sống này trở nên tươi đẹp một cách kì lạ, vì sao lại không thực hiện nhỉ!

Thảo Cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *