Bệnh tăng động giảm chú ý ở trẻ em

Trẻ con hiếu động và đùa nghịch là điều đương nhiên. Nhưng nếu trẻ quá hiếu động thì đó có thể là biểu hiện của bệnh tăng động giảm chú ý.Nhiều bậc cha mẹ buồn phiền vì con mình chậm chạp, ù lì và thường xuyên bị các bạn bắt nạt. Nhưng khi con quá hiếu động thì đó cũng chưa hẳn là dấu hiệu vui. Bởi việc con quá nghịch ngợm, quậy phá cũng là một dấu hiệu của bệnh tăng động giảm chú ý.

Biểu hiện ở trẻ bị tăng động giảm chú ý

Đây là căn bệnh làm cho trẻ mất đi khả năng tập trung, chú ý của trẻ. Trẻ bị tăng động luôn bồn chồn và dễ sao lãng. Hậu quả là trẻ sẽ không thể tập trung ngồi nghe cô giáo giảng bài hay hoàn thành một việc nào đó bạn giao cho. Biểu hiện chính của tăng động giảm chú ý ở trẻ em là không thể tập trung vào bất cứ việc gì vì thế trẻ không thể tập trung nghe lời người lớn hướng dẫn, dạy bảo hay tập trung để ghi nhớ và hoàn thành một công việc được giao.
 Chứng tăng động giảm chú ý ở trẻ emBên cạnh đó, một đặc điểm khác dễ thấy nhất của chứng tăng động giảm chú ý là trẻ không thể ngồi yên 1 chỗ. Trẻ có thể chạy nhảy liên tục mà không ngơi nghỉ, dù ở bất kỳ điều kiện, không gian nào. Và lúc ngồi xuống, chúng thường bồn chồn hoặc nhún nhảy. Một số trẻ em bị tăng động giảm chú ý sẽ nói nhiều và thường khó chơi đùa một cách im lặng.
Biểu hiện thứ ba của trẻ chính là tính bốc đồng, tức là thường xuyên cắt ngang lời người khác hay buộc miệng trả lời trước lúc giáo viên kết thúc câu hỏi. Biểu hiện này của chứng tăng động giảm chú ý gây nên hệ quả là chúng rất khó tập trung để chờ đợi hay im lặng suy nghĩ trước khi làm một điều gì đó.
 Chứng tăng động giảm chú ý ở trẻ em
 

Dựa trên các biểu hiện nói trên, bệnh tăng động ở trẻ được phân làm ba thể chính:

– Thể hiếu động và bốc đồng.
– Thể kém tập trung.
– Thể hỗn hợp vừa hiếu động vừa kém tập trung.Theo Blog tâm lý 

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *