CƯỜI NHIỀU LÊN EM!

Một buổi tối chị gái nói với tôi:

Phải ngủ sớm thôi, tối nay chúng ta đã đọc được một bài viết hay về cuộc sống này, về sự sống này, mình không thể phá hoại sức khỏe của bản thân mãi được.

Bài viết tôi đọc của TS Nguyễn Mạnh Hùng khi ông đưa ra những lý luận, những nghiên cứu về việc đảm bảo sức khỏe, cả việc không lên thức khuya và cần dậy sớm đúng giờ để đảm bảo một sức khỏe tốt và sự dẻo dai lâu dài.

Điều tôi luôn tâm niệm sau mỗi sáng thức dậy là mình phải cười nhiều lên! Cười từ chính trong tâm mình, để cho sự an yên được ở lại, để cho mình cảm thấy một ngày thật nhiều điều để sống, để cảm nghiệm.

Đã có những thời điểm khó khăn xảy đến, đôi khi vô cớ cáu giận với những người thương yêu mình, ngay chiếc máy tính tôi cũng có thể nổi giận với nó, đôi khi thấy mình vô duyên với chính điều mình đang tự tạo nên. Vì sao vậy? vì sao lại tự làm mình buồn chán và nổi giận như thế.

Buổi sáng lạ, tôi gặp người bạn ở tòa soạn báo Mực Tím, chúng tôi nói chuyện với nhau rất nhiều, tôi nhận ra cuộc sống này sẽ một lúc nào đó rơi vào bĩ cực, rơi vào vòng xoay của sự luẩn quẩn. Nếu mình không đủ sự tự tin vào chính mình, nếu mình không tự đứng lên thì ai sẽ giúp mình vượt qua được trở ngại đó bây giờ.

Cuộc sống đôi khi vậy, điều gì đến sẽ đến, có những chuyện đã từng nghĩ, từng hi vọng sẽ tốt đẹp nhưng cuối cùng lại nhận về là con số 0, phải có những thời điểm như khoảng thời gian này. Tôi buồn, tôi thất vọng, tôi hoài nghi, tôi lo lắng nữa. Nhưng, tôi sẽ không từ bỏ, tôi sẽ không buông, không khóc.

Cười nhiều lên em! Tôi luôn tự nhắc với chính mình những điều như vậy, dẫu là đôi khi thấy mình ngớ ngẩn quá, đôi khi thấy mình sao thi vị hóa về cuộc đời này quá.! Nhưng, nếu không như vậy thì lại để bản thân mình gục ngã, tự mình sẽ thu lại mình mà thôi!

Cười nhiều lên em! Rồi sẽ an nhiên, rồi sẽ an vui em nhé! Đừng sân si với cuộc đời này, đừng hơn thua với cái bóng của chính mình, đừng để mình bị rơi vào góc tối em nghe!

Cười nhiều lên em…!

Thảo Cỏ 

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *